Thứ Tư, 31 tháng 7, 2013

CHÁO TÔM

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Cháo tôm
Tôm tươi 0,5kg
Bì lợn 0,05kg
Muối rang 0,01kg
Thịt lợn vai 0,2kg
Thính gạo rang 0,1kg
Rau thơm, mùi, kinh giới.




CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món Cháo tôm
Tôm luộc, bóc vỏ, bỏ đầu.
Thịt lợn nướng, thái miếng nhỏ bang con tôm.
Vì lợn luộc thái chỉ nhỏ.
Thính gạo, muối rang giã nhỏ.
Các thứ trên trộn đều vào tôm thịt là được. Nếu không dùng thính gạo thì lấy bánh đa nướng vàng giã nhỏ cũng được.
Bày chạo tôm ra đĩa, trên rắc ít rau thơm, mùi.
Chúc bạn thành công với món Cháo tôm

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

CÁ NƯỚNG NGUYÊN CON

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Cá nướng nguyên con
Cá quả (1 con) 1kg
Đường 0,2kg
Hành hoa 0,02kg
Mỡ nước 0,1kg
Xà lách, dưa chuột
Tương ngọt 0,2kg
Gạo nếp 0,05kg
Bánh đa nem 20 lá
Lạc rang 0,1kg
Giá hẹ, rau thơm.




CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món Cá nướng nguyên con
Rau thơm, xà lách, giá hẹ, dưa chuột rửa sạch, để ráo nước. Tương ngọt dầm thật nhuyễn.
Gạo nếp nấu với đường thành chè (như chè đậu đãi) trộn vào tương bắc lên bếp, cho thêm nước dùng (cho loãng bột) và 50g mỡ nước, đun sôi, khi ăn mới múc ra chén nhỏ, rắc lạc rang (giã nhỏ) và cho tương ớt để chấm cá.
50g mỡ nước còn lại đem phi hành hoa.
Cá quả đập chết, lấy que nhọn đầu xiên từ đầu đến đuôi cá, đem rửa sạch, nước trên lửa cho da cá rộp lên, lấy ra gỡ hết vẩy, tưới hành mỡ đã phi thơm lên khắp thân cá, nước trên than hồng, nếu khô, tưới thêm hành mỡ vài lượt cho đến khi thấy cá chín vàng đều là được.
Bày cá ra đĩa dài, rút que tre đai, lấy đũa phanh cá làm đôi, tưới thêm hành mỡ, ăn nóng.
Khi ăn bày đĩa cá ra giữa bàn, xung quanh bày các đĩa rau thơm, xà lách, giá hẹ, dưa chuột thái mỏng, bánh đa nem dấp nước cuốn ra ngoài cá và rau.
Chấm cá với tương, mỗi người một bát con.
Chúc bạn thành công với món Cá nướng nguyên con

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2013

BAO TỬ DỒI TRƯỜNG PHÁ LẨU

Nguyên liệu: 
 
Nguyên liệu thực hiện món Bao tử dồi trường phá lẩu
1kg dồi trường - 1 bao tử lớn - 2 củ gừng – 1/2 xị rượu trắng - 1 muỗng cà phê nước tro tàu (hoặc thuốc tiêu mặn) - 1 muỗng gồm: đinh hương, hồi hương, quế chi - 2
muỗng súp rượu thơm - 1 muỗng cà phê ngũ vị hương -
Hành đỏ, tỏi, xì dầu, tiêu, muối, đường, bột ngọt, màu vàng.




Cách làm: 

Các bước thực hiện món Bao tử dồi trường phá lẩu
- Bao tử cạo rửa bằng nước muối, lộn trái bên trong cạo
sạch mỡ, rửa lại nước lạnh.
- Nấu nước sôi cho thuốc muối hoặc tro tàu vào, luộc bao tử độ 10 phút, vớt ra cạo rửa sạch với nước lạnh.
- Dồi trường: rửa với nước muối, xả sạch, 1/2 củ gừng giã nhỏ + 1/2 rượu + nước, đổ vào dồi trường ngâm độ 10 phút, rửa lại cho sạch. Luộc với nước sôi có tro tàu (thuốc muối) độ 10 phút.
Chế biến:
- Bắc nồi nước sôi, cho 1/2 gừng xắt lát + 1/2 rượu trắng
+ 1/2 rượu thơm + muối + đinh + hồi + quế vào rồi cho bao tử + dồi trường vào luộc mềm, vớt ra, để ráo, xắt miếng nhỏ.
- Ướp gia vị gồm: ngũ vị hương + rượu thơm + xì dầu + bột ngọt + đường + tiêu + màu vàng, để ráo, xắt miếng nhỏ.
- Bắc chảo mỡ nóng, phi hành + tỏi thơm, cho tất cả vào
xào đều để lửa nhỏ, cho chút nước vào (cho hơi ướt sền sệt)
- Có thể làm thêm lỗ tai heo, lưỡi heo, ruột già. Ăn nguội, kèm theo dưa chua.
Chúc bạn thành công với món Bao tử dồi trường phá lẩu

Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2013

GỎI XÒAI KHÔ CÁ SẶC

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu thực hiện món Gỏi xoài khô cá sặc
-1 trái xoài sống khoảng nửa ký, gọt vỏ, thái sợi - 1 con khô cá sặc, rửa nước cho bớt mặn. Nướng chín, xé thịt cá cho thật nhỏ - 3 củ hành tím, bào mỏng – ¼ củ hành thái mỏng – 1 trái ớt cắt hạt lựu – vài lá chanh thái nhuyễn – 1 muỗng canh rau thơm thái nhỏ - 2 muỗng cà phê nước mắm - 1 muỗng canh nước chanh - 1 muỗng cà phê tỏi ớt băm – 2 muỗng canh đường.



Cách làm:

Các bước thực hiện món Gỏi xoài khô cá sặc
- Cho xoài, khô cá sặc, hành, ớt, ½ rau húng vào thố. Trộn đều với nước mắm, đường chanh, tỏi, ớt.
- Cho gỏi ra đĩa, rắc rau húng còn lại.
- Ớt cắt tỉa bông, trang trí trên đĩa gỏi.
Chúc bạn thành công với món Gỏi xoài khô cá sặc

Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2013

LẨU MẮM


Nguyên liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Lẩu mắm
- 1kg xương ống heo hoặc xương đầu - 300g mắm đặc - 100g mắm lóc - Thịt ba rọi, cà tím - cá bông lau, hoặc cá lóc, bún - Thịt bò, óc bộ ngêu sống, mực sống - Tiêu, muối, đường và bột ngọt.



Cách làm

Các bước thực hiện món  Lẩu mắm
- Hầm xương lấy nước, hầm mắm cho rụt thịt khoảng 1 tiếng trở lên, lọc bỏ xác lấy nước (hoặc cho mắm vào bao vải hầm cho rục vắt lấy nước).
- Từ từ cho nước mắm vào nước hầm xương rồi nêm cho vừa khẩu vị và nêm thêm gia vị vào chung.
-  Lửa riu riu, thái thịt ba rọi cho chung vào luộc chung với nước mắm.
- Cá bông lau hoặc cá lóc luộc riêng ở ngoài cho vừa chín, thái ra từng khoanh để ngoài đĩa.
- Trước khi ăn khoảng 5-10 phút, thái cà tím cho vào mắm đun sôi.
- Khi ăn cho cá bông lâu vào lẩu và cho mắm vào, mở lửa lớn lên cho nóng.
- Thịt bò, ốc bưu, ngêu sống, mực sống, tôm sống, để vào chung một đĩa.
- Nước trong lẩu sôi cho tất cả vào, riêng thịt bò có thể dùng ăn tái ở ngoài.
- Rau chủ yếu để ăn lẩu mắm là thân bông súng và rau đắng. Ngoài ra còn các rau đi kèm, như rau nhút, rau dừa, cù nèo, bắp chuối, hẹ, cải canh, ngó sen, đậu bắp, đậu rồng, bông so đũa, bông điên điển.
- Nước chấm đi kèm là nước mắm nguyên chất cùng với ớt tươi thái mỏng bỏ vào.
Chúc bạn thành công với món  Lẩu mắm

Thứ Năm, 25 tháng 7, 2013

MỰC TÁI CHANH

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu thực hiện món Mực tái chanh
- 300gr mực - 2 quả chanh xanh - 1 qủa chánh vàng – 1 quả ớt sừng - Hành lá - 1 thìa cà phê tương ớt - Gia vị: 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa súp đường.




Cách làm

Các bước thực hiện món Mực tái chanh
- Làm sạch mực, cắt khoanh.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi thật mỏng.
- Tước sợi hành lá, ngâm vào nước.
- Cho mực vào bát, vắt chanh vào, đợi khoảng 20-30 phút để mực chín tái, chắt bỏ nước đi.
- Cắt thật mỏng chanh vàng, cho vào bát mực cùng với hành lá, ớt sừng, trộn đều với gia vị, tương ớt
úp đường.
Cách làm
 - Làm sạch mực, cắt khoanh.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi thật mỏng.
- Tước sợi hành lá, ngâm vào nước.
- Cho mực vào bát, vắt chanh vào, đợi khoảng 20-30 phút để mực chín tái, chắt bỏ nước đi.
- Cắt thật mỏng chanh vàng, cho vào bát mực cùng với hành lá, ớt sừng, trộn đều với gia vị, tương ớt
Chúc bạn thành công với món Mực tái chanh

Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

ĐẬU BẮP XÀO TÔM KHÔ

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu thực hiện món Đậu bắp xào tôm khô
 - 350gr đậu bắp -  50g tôm khô, 3 tép tỏi - Gia vị: Hạt nêm Vedan, đường, tiêu, mắm ruốc Huế, dầu ăn.


Cách làm

Các bước thực hiện món Đậu bắp xào tôm khô
- Tôm khô ngâm nước ấm (khoảng 50 độ) cho nở mềm, rửa sạch, để ráo.
- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, thái xéo (bản dày 1,5cm).
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Phi thơm tỏi băm với 1,5 thìa súp dầu ăn.
- Cho đậu bắp vào xào, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm Vedan, 1 thìa cà phê mắm ruốc Huế, 1 thìa cà phê đường.
- Khi đậu bắp thấm gia vị, cho tôm khô vào xào thêm khoảng 3 phút.
- Cho món xào ra đĩa, rắc thêm 1/2 thìa cà phê tiêu cho thơm.
* Mách bạn:
- Không nên cho thêm nước vì sẽ làm món ăn bị tanh. Đun lửa nhỏ trong khi xào để đậu bắp chín đều.
Chúc bạn thành công với món Đậu bắp xào tôm khô

Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Sườn Rim Nước Dừa



Nguyên liệu:


Sườn rim nước dừa cần có các nguyên liệu sau:


- 400g sườn non
- Nước dừa 1 trái dừa
- Hành tím, tỏi
- Dầu hào
- Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu.



Cách làm:


Các bước thực hiện món: Sườn rim nước dừa


- Băm nhỏ hành tím và tỏi.
- Sườn non rửa sạch, ướp với hành tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café hạt nêm, ½ muỗng café tiêu.
- Để sườn ngấm khoảng 20 – 30 phút.
- Làm nóng chảo với 1 muỗng dầu ăn, cho chút đường vào.
- Khi thấy đường ngả vàng bạn trút sườn vào xào, đảo và xóc đều tay cho đến khi sườn săn lại.
- Cho nước dừa vào xâm xấp thịt, đun lửa liu riu tới khi nước dừa cạn thì tắt bếp, cho thịt ra đĩa ăn nóng với cơm trắng.


Chúc các bạn thực hiện thành công mónSườn rim nước dừa

Sườn Rang Muối

Nguyên liệu:


Sườn rang muối cần có các nguyên liệu sau:


- 300g sườn
- 1 muỗng canh bột muối
- Hạt nêm, ớt bột
- 1 lòng đỏ trứng gà
- Bột năng hoặc bột bắp
- Hành tím.



Cách làm:


Các bước thực hiện món: Sườn rang muối


- Sườn ướp với chút hạt nêm, ớt bột cho có màu đẹp 15 - 20 phút rồi cho vào nồi đun với ít nước (vừa ngập mặt sườn) đến khi sườn vừa chín thì vớt ra đĩa, để riêng.
- Đập 1 lòng đỏ trứng gà vào đĩa sườn, trộn đều.
- Lăn sườn hoặc xóc với bột năng để xung quanh miếng sườn được bao phủ đều bột năng.
- Hành tím xắt lát mỏng.
- Cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi hành có màu vàng đều, đẹp thì vớt ra bát nhỏ, để riêng.
- Dùng dầu ăn đã chiên hành nên sườn sẽ đượm mùi thơm của hành, rất hấp dẫn.
- Khi sườn có màu vàng nâu nhẹ thì vớt ra đĩa, để riêng. Đừng chiên kỹ quá kẻo sườn sẽ bị khô, mất ngon.
- Chuẩn bị một chảo sạch, làm nóng già rồi đổ sườn vào.
- Thêm bột muối, xóc đều.
- Cuối cùng rắc hành khô đã chiên vàng vào chảo sườn, xóc đều lần cuối nữa là xong!
- Dọn ra đĩa ăn nóng, chấm với bột canh, ớt có vắt nước cốt chanh.
 

Chúc các bạn thực hiện thành công món: Sườn rang muối

Thịt Ba Chỉ Kho Dừa



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món Thịt ba chỉ kho dừa gồm:


- 400g thịt lợn, chọn phần ba chỉ, 1 quả dừa tươi, rau mùi,ớt sừng.
- Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay.



Cách làm:


Các bước thực hiện món: Thịt ba chỉ kho dừa


- Dừa lấy nước. Dùng thìa khui cơm dừa, thái miếng lớn vừa ăn. Rau mùi rửa sạch, để ráo.
- Thịt bà chỉ rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng. Ướp thịt với 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, xốc đều lên và để cho thịt thấm gia vị.
- Cho vào chảo 1 thìa xúp đường, thắng vàng.
- Cho thịt vào chảo để nhỏ lừa cho miếng thịt săn lại và thấm gia vị. Cho tiếp nước dừa tươi vào, tiếp tục kho trên lừa nhỏ đến khi nước dừa sánh lại, cho phần cơm dừa vào. Nêm lại gia vị vừa miệng, tắt bếp.
- Dùng với cơm trắng.
Bí quyết:
     Dừa tươi nên chọn trái rám có cơm mềm vừa ăn. Không nên kho quá lâu, thịt sẽ teo lại.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: Thịt ba chỉ kho dừa

Nhân đây mình xin giới thiệu với các bạn một trang web chuyên cung cấp các thiết bị làm bánh http://bepchien.com/ giá rẻ, chất lượng, bảo hành tốt

Thăn Heo Xốt Cà Chua




Nguyên liệu


Nguyên liệu cho món thăn heo xốt cà chua gồm có: 


- 200g thăn heo, cắt miếng vuông, ½ củ hành tây, cắt múi cau, ½ trái ớt xanh, cắt miếng vuông, 1 miếng thơm, cắt miếng vừa ăn, 3 tép tỏi, băm nhuyễn, 50g bột bắp, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê tiêu xay, 500ml dầu ăn.
Xốt chua ngọt: 
- ½ chén dấm trắng, ½ chén đường cát trắng, 1 muỗng cà phê muối, ½ chén xốt cà chua, 1 khúc gừng, đập dập


.
Cách làm:


Thăn heo xốt cà chua cần các bước thực hiện sau:


- Ướp thăn heo với hạt nêm và tiêu xay. Để cho thấm, nhúng thăn heo vào bột bắp, chiên vàng.
- Làm xốt chua ngọt cho tất cả nguyên liệu vào chảo, đun sôi lên sau đó giảm lửa đến khi nước sốt đệt lại là được. Xào tỏi băm với dầu ăn cho thơm. Thêm hành tây, ớt xanh, cà chua và thơm vào chảo, xào đều.
- Cho tiếp xốt chua ngọt và than heo vào chảo. Đảo đều cho tất cả nguyên liệu thâm gia vị là được.
- Múc thăn heo xốt chua ngọt vào đĩa, dùng nóng.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: thăn heo xốt cà chua

Thăn Heo Nướng Trà Xanh




Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho món thăn heo nướng trà xanh

- 300g thăn heo, cắt miếng vừa ăn
- ½ chén lá trà xanh,
- 2 tẹp tỏi, băm nhuyễn,
- 2 củ hành tím, băm nhuyễn,
- 200g xà lách, cà chua, dưa leo,
- 1 muỗng cà phê hạt nêm,
- ½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê đường cát trắng, ¼ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn.
- Đồ chấm: muối ớt.



Cách làm:


Các bước thực hiện món: thăn heo nướng trà xanh


- Ướp thăn heo với hạt nêm từ thịt, nước tương, đường cát trắng, tiêu xay, hành tím và tỏi băm. Để cho thấm. Nhúng sơ lá trà xanh qua nước sôi. Dùng lá trà xanh cuộn xung quanh thăn heo và giữ chặt bằng que xiên.
- Nướng chín thăn heo trên lửa than. Để thăn heo vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo. Dùng nóng với nước muối ớt.
- Để lá trà xanh không bị chat khi ăn: luộc sơ trà xanh trước khi nướng.
- Để thăn heo chín đều: nướng thăn heo với lửa nhỏ.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: thăn heo nướng trà xanh

Thịt Heo Giả Cầy



Nguyên liệu:


Nguyên liêu cho món thịt heo giả cầy gồm có:


- 1 giò heo trước độ 1kg
- 1 củ nghệ
- 1 củ riềng
- 3 muỗng xúp cơm mẻ
- 50g hành tỏi bằm nhỏ
- Mắm tôm, muối, bột nêm
- Nước mắm, dầu ăn nước


Cách làm:


Các bước thực hiện món: thịt heo giả cầy


- Giò heo: nước cho vàng, cạo rửa sạch, chặt ra từng miếng dày độ 4cm.
- Nghệ: gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ, cho 3 muỗng xúp nước lạnh vào trộn đều, vắt lấy nước. Riềng: gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ, cho 3 muỗng xúp nước lạnh vào, trộn đều, vắt lấy nước. Mẻ: cho vào rây, chà nhuyễn.
- Cho thịt vào tượng, chế nước nghệ, riềng, mẻ, cho vào ½ muỗng xúp mắm tôm, trộn đều, nêm thêm nước mắm, bột nêm cho vừa ăn. Để ½ giờ cho thịt thấm đều gia vị.
- Bắc nồi dầu ăn nóng, phi hành tỏi bằm nhỏ cho thơm, cho thịt vào xào cho thịt săn, đổ nước lạnh vào cho ngập thịt, đậy nắp lại, hầm cho thịt mềm, nước còn sền sệt là được, nêm lại cho vừa ăn, múc ra tô, ăn nóng.
 

Chúc các bạn thực hiện thành công món: thịt heo giả cầy

Thịt Ba Chỉ Chiên Sốt Cam



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ chiên xốt cam gồm có:

- 300g thịt ba chỉ
- 1 quả cam, 100g đậu Hà Lan
- 1 quả cà chua, rau mùi
- 2 muỗng cà phê hạt nêm, đường, nước mắm
- Dầu ăn.


Cách làm:


Các bước thực hiện món: thịt ba chỉ chiên xốt cam


- Đậu Hà Lan đem luộc chín. Cam bổ đôi, nửa quả vắt lấy nước. Hòa tan nước cam với nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Thịt ướp với hỗn hợp nước cam khoảng 15 phút để thấm rồi cho vào chảo chiên vàng.
- Nừa quả cam còn lại lấy nước. Lấy một ít vỏ thái nhỏ. Đun dầu nóng, cho nước cam và vỏ cam vào rồi nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường.
- Dọn thịt thái lát ra đĩa. Trang trí với rau mùi. Khi dùng rưới sốt lên. Món này ăn kèm với cà chua, đậu Hà Lan.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: thịt ba chỉ chiên xốt cam

Giò Heo Nấu Chao



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món giò heo nấu chao cần có:


- 1 cái giò heo trước 1kg
- 1kg bún nhỏ
- 4 miếng chao đỏ, 3 muỗng xúp nước chao
- 1 trái dừa xiêm, 300g dừa khô nạo sẵn
- Hành tím, tỏi, hành lá, ngò
- Giá sống, rau thơm, bắp chuối bào, rau muống chẻ, chanh ớt, nước mắm ngon.
- Nước chấm: 2 miếng chao, 2 muỗng nước chao, 1 muỗng xúp đường.



Cách làm:


Các bước thực hiện món: giò heo nấu chao


- Giò heo: cạo rửa sạch, chặt từng miếng vừa ăn ngâm với nước lạnh pha chút muối vài phút, rửa sạch để thật ráo. Ướp vào giò heo: tiêu, muối, đường, bột nêm, tỏi, chao bóp nhuyễn để giò heo thấm.
- Dừa: lấy nước.
- Dừa khô: vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 chén nước dão.
- Bún: trụng sơ qua nước sôi để ráo.
- Hành tím: bào mỏng theo chiều xuôi phi vàng.
- Tỏi: băm nhuyễn.
Nước chấm chao tán nhuyễn ra, chút đường, nước chao.
- Chảo nóng cho tỏi phi vàng cho giò heo vào xào. Đợi cho giò heo săn lại cho nước cha, nước dừa xiêm, nước dão dừa để ngập mặt giò heo, nấu cho giò heo thật mềm, nêm thêm gia vị. Cho nước cốt dừa vào 5 phút nhắc xuống.
- Cho bún ra tô, giò heo để lên trên. Rắc hành tím phi, ngò, tiêu. Chế nước lèo đang sôi, dùng nóng với rau muống bào, bắp chuối, giá, chanh ớt, chấm nước chao hoặc nước mắm ngon.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: giò heo nấu chao

Mẹo Hay Cho Các Món Xào


1. Để rau củ xào không quá mềm và giữ được màu tươi ngon, hãy chần sơ qua nước sôi, sau đó đảo nhanh tay trên lửa lớn.


2. Khi sắp hoàn tất, hãy cho một ít bột bắp pha loãng với nước, nêm thêm hạt nêm, nước sốt sẽ hơi sánh, giúp món ăn ngon hơn.


3. Đối với món thịt xào rau củ, hãy xào rau củ trước, để riêng, kế tiếp là thịt. Cuối cùng, trộn hai thứ lại và đảo đều tay. Món ăn sẽ ko bị mềm nát.


4. Nên ướp thịt hoặc hải sản với bột nêm, hạt tiêu và ít dầu ăn trước khi chế biến. Món xào sẽ thơm ngon, mềm và đậm đà hơn.


5. Một số món xào cần cho thêm rượu mùi, như rượu mai quế lộ, rượu trắng, để tăng mùi thơm, khử bớt mùi tanh của cá, hải sản… Có thể cho rượu vào hải sản trong lúc ướp. Cũng có thể cho vào khi gần tắt bếp, đảo đều để giữ lại hương vị thơm nồng của rượu.

Thịt Bò Xào Thơm



Nguyên liệu:


Thịt bò xào thơm cần có các nguyên liệu sau:


- 200g thịt bò bằm
- 2 cọng cần tây
- ½ trái thơm (dứa)
- 100 củ hành tây
- 2 trái cà chua chín
- 1 muỗng cà phê bột năng
- 1 củ tỏi, ớt, muối
- Hành lá, ngò, nước tương
- Bột nêm, tiêu, đường


Cách làm:


Các bước thực hiện món: Thịt bò xào thơm


- Thịt bò: lóc bỏ bầy nhầy nếu có, xắt lát mỏng có bảng hơi lớn. Ướp vào thịt 1/3 tỏi, bột nêm, tiêu, chút xíu dầu để nửa giờ cho thấm đều gia vị.
- Củ hành tây: lột vỏ rửa sạch chẻ dọc bản độ 1cm.
- Thơm: chẻ đôi, bỏ bớt lõi, xắt miếng dày độ 1cm.
- Cà chua: tỉa hoa hồng.
- Cần tây, hành lá: xắt khúc độ 3cm.
- Tỏi: lột vỏ bằm nhỏ.
- Bắc chảo nóng cho 1/3 tỏi vào phi vàng. Cho thịt bò vào xào chín (lửa to), nhắc xuống xúc ra đĩa, rửa chảo lại.
- Để chảo lên bếp, 2 muỗng xúp dầu ăn, tỏi còn lại, cho củ hành tây, thơm vào xào sơ, nêm gia vị bột nêm, chút nước tương hoặc nước mắm, nêm vừa ăn. Thơm vừa chín đổ thịt bò vào trộn đều. Bột năng hòa chút nước lạnh cho vào hơi sền sệt, hành cần xắt khúc đảo đều nhắc xuống.
- Cho đồ xào ra đĩa, rắc thêm tiêu ngò cho thơm, để thêm cà, ớt tỉa hoa cho đẹp. Món này dùng nóng với cơm, chấm thêm nước mắm tỏi ớt chanh.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: Thịt bò xào thơm

Mồng Tơi Xào Tỏi



Nguyên liệu:


Mồng tơi xào tỏi cần có các nguyên liệu sau:


- Rau mồng tơi
- Tỏi
- Mỡ nước hoặc dầu ăn


Cách làm:


Các bước thực hiện món Mồng tơi xào tỏi gồm có:


- Rau mồng tơi chọn loại nhiều ngọn, ít lá, lá càng nhỏ càng ngon. Nhặt sạch rau mồng tơi, rửa dưới vào nước, để ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Cho chảo lên bếp, để lừa thật to, đổ dầu vào chảo đun nóng già. Cho tỏi vào phi thơm, bỏ rau mùng tơi vào, nêm gia vị vừa miệng. Rau xào chín tới thì tắt bếp, đổ ra đĩa, ăn nóng sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: Mồng tơi xào tỏi

Rau Xào Thập Cẩm



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món rau xào thập cẩm gồm có:


- 100g đậu Hà Lan
- 100g thịt nạc
- 1 bộ lòng gà
- 100g bông cải
- 100g cà rốt, 100g củ cải trắng
- 1 trái dưa leo
- 1 muỗng cà phê bột năng
- Cần tây, tỏi, tiêu, hành lá
- Bột nêm, đường, dầu ăn, nước tương



Cách làm:


Các bước thực hiện món: rau xào thập cẩm


- Thịt nạc: xắt miếng mỏng bản to.

- Lòng gà: làm sạch, mề gà xắt ô chéo thành hoa

- Cà rốt, củ cải trắng: cắt khúc độ 5cm, xắt miếng mỏng dày 5 ly, hoặc tỉa hoa cho đẹp. 


Bông cải: xắt miếng nhỏ ngâm nước rửa sạch. Đậu Hà Lan: tước sơ rửa sạch hoặc thế đậu qua tước sơ cắt khúc chẻ. Cần tây, hành lá: rửa sạch, xắt lá, cọng để riêng. Tỏi: bằm nhỏ.

- Bắc chảo nóng cho 1 muỗng súp dầu ăn, ½ muỗng cà phê tỏi phi vàng, cho thịt, lòng gà xào chín nêm bột nêm, tiêu, chút muối, nước tương. Nhắc xuống xúc ra đĩa, rửa chảo sạch.
- Bắc chảo nóng cho 2 muỗng dầu ăn, ½ muỗng cà phê tỏi phi vàng, cho hỗn hợp cái vào xào, cho 2 muỗng xúp nước lạnh đậy nắp lại độ 5 phút cho hỗn hợp chín đều, mở nắp nêm gia vị muối, nước tương, bột nêm, tiêu vừa ăn, cho thịt, cọng cần, bột năng hòa chút nước lạnh đảo đầu, nhắc xuống.
- Múc đồ xào ra đĩa rắc tiêu ngò, thịt lên mặt. Món này dùng nóng với cơm. Chấm thêm nước tương, vài lát ớt xắt mỏng hay nước mắm chanh tỏi ớt.

Chúc các bạn thực hiện tốt món: rau xào thập cẩm

Cải Xào Tỏi

Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món cải xào tỏi gồm có


- 1kg cải rổ
- 5 tép tỏi
- 3 vên chao
- 1 muỗng cà-phê hạt nêm
- 1 muỗng cà-phê đường
- 2 muỗng súp nước
- Dầu ăn.



Cách làm:


Các bước thực hiện món: cải xào tỏi 


- Cải rổ nhặt bỏ cọng già, đem tước sơ, thái khúc, rửa sạch, để ráo. Đun nồi nước sôi, trụng sơ cải rồi chiêng ngay bằng nước lạnh để giữ màu xanh.
- Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Cho chao vào bát, tán nhuyễn, nêm đường, hạt nêm vào nước rồi khuấy cho đều.
- Bắc chảo lên bếp, dầu nóng, cho tỏi lát vào phi thơm.
- Sau đó rưới hỗn hợp chao đã trộn vào rau và xóc đều lên với rau rồi tắt lửa.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: cải xào tỏi 

Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Gà Hấp Jambon



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món gà nướng jambon cần có:


- 200 ức gà phi lê, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- 100 jambon vai, cắt miếng vừa ăn
- 4 cái nấm đông cô tươi, cắt đôi
-  200g cải bó xôi, cắt khúc vừa ăn
- 3 tép tỏi, bằm nhuyễn
- 2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
- 1/4 muỗng cà phệ tiêu xay
- 1 muỗng canh bột bắp, pha loãng với nước
- 1/2 muỗng canh dầu ăn
- Ăn kèm nước tương và ớt


Cách làm:


Các bước thực hiện món gà nướng jambon:


- Chuẩn bị nồi hấp và đun nước cho sôi.
- Sắp một miếng thịt gà, một miếng jambon và một miếng đông cô vào nhau cho đến khi hết tất cả nguyên liệu.
- Ướp hỗn hợp thịt gà với 1,5 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr, tiêu xay và đầu ăn cho vừa ăn.
- Đem hỗn hợp thịt gà hấp 12 phút cho chín.
- Xào cải bò xôi với tỏi bằm cho thơm, nêm với phần còn lại của hạt nêm từ thịt Knorr cho vừa ăn.
- Lấy gà hấp jambon ra khỏi nồi hấp, phần nước xốt làm sệt với bột bắp.
- Dùng nóng với cải bó xôi, nước tương và ớt cắt khoanh.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: gà nướng jambon

Gà Nướng Lá Chanh



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món gà nướng lá chanh gồm có:


- 2 cái đùi gà, lạng lấy phần thịt
- 12 lá chanh, rửa sạch
- 1 tép hành tím, bằm nhuyễn
- 2 tép tỏi, bằm nhuyễn
- 100g xà lách, cà chua rửa sạch
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
- 1/2 muỗng canh nước tương
- 1/4 muỗng cà phê đường cát trắng
- 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
- Một ít ngũ vị hương - 1 muỗng canh dầu ăn


Cách làm:


Các bước thực hiện món: nướng lá chanh


1. Ướp thịt gà với hạt nêm từ thịt Knorr, nước tương, đường cát trắng, tiêu xay, ngũ vị hương và dầu ăn cho
thấm.
2. Đặt gà trên lá chanh, nướng chín.
3. Để gà nướng lá chanh vào đĩa. Dùng nóng với muối tiêu chanh.
 Để thịt gà khi nướng không bị khô: Dùng thịt đùi gà để nướng.
 Để thịt gà nướng mau chín: Sau khi lóc bỏ xương, cắt thịt gà ra thành những miếng nhỏ.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: nướng lá chanh

Gà Nấu Trái Vải



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món gà nấu trái vải cần có:


- 1kg thịt gà
- 800g trái vải tươi
- 1 trái dừa xiêm
- 1 trái cà chua
- 1 muỗng cafe tỏi bằm
- Dầu ăn
- Ngò


Cách làm:

Các bước thực hiện món: gà nấu trái vải


Chuẩn bị:
- Gà: Rửa sạch chặt miếng to, ướp gia vị cho thấm
- Trái vải: Lột vỏ bọc lấy cơm bỏ hột
- Cà chua: Tỉa hoa hồng
- Ngò: Rửa sạch để ráo


Thực hiện:
    Bắc chảo cho hai muỗng súp dầu + tỏi phi vàng cho gà vào xào sẵn, cho gà qua nồi đổ nước sôi vừa ngập gà,bắc lên nấu lửa nhẹ cho gà chín. Sau đó cho dừa xiêm vào nấu tiếp, gà chín nếm gia vi vừa ăn, cho trái vải vào nhắc xuống.
  Cách trình bày: Múc gà ra thố hoặc tô trên để hoa hồng, dùng nóng với bánh mì và muối tiêu chan

Chúc các bạn thực hiện thành công món: gà nấu trái vải

Gà Nướng Quế Gừng



Nguyên liệu:


Gà nướng quế gừng cần có các nguyên liệu sau:


- 1/4 con gà, làm rửa sạch, khứa một đường thẳng trên thân gà để rút sạch xương sống, xương đùi.
- 50g quế mỏng vỏ, quế mùi (quế vỏ dày rất cay, không dùng trong nấu ăn) đun với 1 lít nước với lửa liu riu cho tách hết mùi thơm của quế, sau đó lấy 1/2 ly nước quế.
- 1 củ gừng, gọt vỏ, cắt thành 6 lát
- 1/2 quả táo đỏ, gọt vỏ, xay nhuyễn
- 1/2 quả lê, gọt vỏ, xay nhuyễn
- 1/2 chai coca
- Ăn kèm: xà lách, cà chua, khoai tây chiên
- Gia vị: Hạt nêm từ thịt


Cách làm:


Các bước thực hiện thành công món: Gà nướng quế gừng


- Cho gừng vào nước quế.
- Cho táo xay, lê xay vào coca, cho nước quế đã ngâm gừng vào, trộn đều.
- Ướp gà với hạt nêm từ thịt vừa ăn, cho hỗn hợp nước quế và gừng vào ướp thêm 15-20 phút.
- Quạt than hồng, cho gà lên vỉ nướng chín vàng đều các mặt.


Thưởng thức:


  Dọn đùi
gà nướng quế gừng ra đĩa, dùng nóng với xà lách, cà chua, khoai tây chiên.
  Thịt gà chín mềm, ngọt, thơm mùi quế (dùng ít quế để mùi không quá nồng, mất ngon), thoang thoảng mùi gừng. Đặc biệt, coca có tác dụng dễ tiêu, không làm đầy bụng.


Chúc các bạn thực hiện thành công!


Để thực hiện tốt món này bạn cần có bếp nướng. Mình biết một nơi chuyên cung cấp 
bếp nướng http://www.bepchien.com/59-bep-nuong-bbq-zh-58r.html và các loại lò nướng khác giá cả rất tốt và giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách hàng.

Gà Hầm Bao Tử

Nguyên liệu:


Gà hầm bao tử cần có các nguyên liệu sau:


- 1 con gà mái dầu 1,5kg.
- 1/2 bao tử heo 500g.
- 1 trái dừa xiêm.
- Ngò, cà, ớt, 5 tai nấm đông cô.
- 1/2 hộp nấm. 

- Gia vị. 

- Bánh mì.


Cách làm:


Các bước thực hiện món: Gà hầm bao tử



- Gà: làm sạch chặt từng miếng vừa ăn để ráo. Ướp gà: 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng
súp đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng súp tỏi bằm, 1 muỗng cà phê dầu mè.
- Bao tử: lộn ra bề trái chà muối, rửa sạch, chà phèn rửa sạch (hoặc giấm) ngâm nước sôi, 1 muỗng súp phèn, 15 phút rửa sạch, luộc mềm với chút muối, xắt miếng vừa ăn.
- Ngò, cà, ớt: rửa sạch. Gà, ớt: tỉa hoa.
- Nấm đông cô: ngâm nước gọt chân cắt đôi xào sơ với gia vị.
- Nấm: bỏ nước.


Chế biến:


   Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu, tỏi bằm phi vàng. Cho gà, 3 muỗng súp màu điều, bao tử xào thật thấm, nước dừa xiêm, và thêm nước lạnh vào cho ngập mặt. Hầm lửa liu riu, nấm đông cô. Nêm lại vừa ăn, cho bột năng hòa với nước lạnh cho gà sanh sánh nhắc xuống.


Trình bày:
- Múc gà ra thố xếp lại dáng gà nằm, giữa để ngò, cà, ớt
- Dọn kèm thêm đĩa bánh mì.
- Chén xì dấu ớt thái khoanh hoặc đĩa muối tiêu chanh.


Chúc các bạn và gia đình thực hiện thành công món Gà hầm bao tử  và cùng gia đình có bữa ăn thật ấm cúng.

Gà Rút Xương



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món gà rút xương gồm có:


-1 con gà khoảng 3 lbs. đến 3 lbs. rưỡi, lựa con nhỏ khi nhồi thịt sẽ dẹp hơn.
- 1 pound thể heo xay
- 1 pound thịt ác vai, lựa miếng có chút mỡ.
- 1 miếng gừng nhỏ
- Hành hương, tỏi, mắm, muối, tiêu, ớt bột và nửa muỗng café bột ngọt.
- Cây kim may lớn, loại để may len, một sợi chỉ nhợ (loại dùng trong bếp)
- 1 muỗng canh tiêu hột
- 2 muỗng canh bơ
- Một muỗng canh mật ong


Cách làm:


Các bước thực hiện món: gà rút xương


- Gừng giã nhuyễn trộn với muối để ướp gà.
- Gà rửa sạch và lau khô. Dùng con dao bén và nhỏ để lóc xương gà, bắt đầu ngay ức gà (giống hình), lần lượt lóc thịt dọc theo xương, lật ngược bộ da gà ra.
- Khi lóc xương, nhẹ tay và để dính một lớp thịt mỏng theo da, như vậy ít bị phạm và không rách da gà, nếu lỡ cắt phạm vào da, dùng kim may lại chỗ rách trước khi nhồi thịt vào. Bộ da đem ướp với gừng và muối đã trôn sẵn và để qua một bên.
- Lóc thịt gà trên xương còn lại cùng với thịt heo nạt vai đem xắt miếng hơi lớn như để xào và bỏ vào thau lớn, cho thêm thịt xay vào và trộn chung với tất cả gia vị. Ngày trước ở Việt nam thường dùng thịt heo bằm để nhồi, thịt heo ở đây không giống ở Việt Nam nên thường xắt miếng để khi ăn thịt ít khô hơn và không bị xảm.
- Có thể cho vào thịt đã ướp trên một chút nấm mèo xắt thật nhỏ nếu thích.
- Bộ da gà để vào một đĩa lớn, bắt đầu nhồi thịt đã ướp trên đây vào ruột gà. Nếu muốn gà có hình dang đẹp thì thường không lóc xương ở 2 cánh gà, xếp 2 cánh gà xuống dưới lưng như trong hình, thì cánh gà sẽ không bị khô vì chín trước thân gà.


- Đừng nhồi thịt nhiều quá khi nướng da gà sẽ nứt ra. Dùng kim chỉ may gà lại và sửa mình gà cho vừa ý. Cột 2
chân gà lại như trong hình.
- Mở lò nướng 350 độ.
- Trước khi cho gà vào lò, dùng bàn chải nhỏ quét một lớp bơ (một muỗng canh) đã làm tan ra.
- Nếu gà vàng sớm quá, có thể lò nướng hơi nóng, hoặc để gà hơi cao trong lò, hạ gà xuống tầng thấp hơn, lấy một miếng giấy bạc đậy sơ lên trên, không cần đậy kín.
- Nướng khoảng 40 phút gà vừa chín, muỗng bơ còn lại để vào microway khoảng 30 giây, lấy ra trộn chung với
mật ong và quét lên gà để vào lò nướng thêm từ 5 đến 10 phút tùy theo mỗi lò.
- Gà đem ra khỏi lò, để khoảng 5 phút trước khi cắt ra, nếu cắt gà sớm thì nước gà sẽ chảy ra, gà mất vị ngọt và thịt sẽ khô.
- Đây là món có thể làm món khai vị khi dùng lạnh, hoặc là món ăn chính khi dùng nóng.


 Trang trí gà rút xương trên một đĩa bàn lớn chung với xà lách xoong và hành củ loại đỏ đã được xắt mỏng ngâm với chút dấm và đường.

Gà Nấu Tiêu

Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món: gà nấu tiêu


- 1 con gà mái dầu 1,5 kg - 1,7 kg.
- 100g tiêu canh loại hột.
- 200g paté gan.
- 1 trái dừa xiêm.
- 200g khoai tây.
- 1 củ cà rốt loại vừa.
- Ngò, 1 trái cà, 1 trát ớt.
- Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu chiên.
- 50g bột năng hòa với 2 muỗng xúp nước lạnh.


Cách làm:



Các bước thực hiện món: gà nấu tiêu


Chuẩn bị:
- Gà: chặt từng miếng vừa ăn, ngâm qua nước lạnh pha chút muối 5 phút, xả sạch, rửa để thật ráo. Ướp gà với
tiêu, muối, chút đường, bột ngọt, tỏi băm để 15 phút.
- Tiêu: bỏ hột sâu, để nguyên cọng và trái.
- Paté gan: tán nhuyễn.
-  Khoai tây: gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ với chút muối, lấy ra dội qua nước lạnh.
- Cà rốt: giống khoai tây.
- Cà, ớt: tỉa hoa.
- Tỏi: băm nhuyễn.


Chế biến:
- Cho 2 muỗng xúp dầu ăn, tỏi băm phi vàng, gà vào xào cho gà thật xăn và thêm gia vị, cho nước dừa xiêm,  nước lạnh vào, khi gà mềm cho khoai tây, cà rốt. Cuối cùng cho Paté gan vào cùng với tiêu xanh. Nêm lại vừa  ăn, cho bột năng vào, hòa nước lạnh cho gà sanh sánh. 


Trình bày:

- Xếp gà nấu tiêu ra đĩa như dáng gà đang nằm, chế nước xốt gà vào. Cho khoai tây, cà rốt xếp chung quanh với tiêu  xanh, ở giữa cắm cà ớt tỉa hoa để lên vài cọng ngò rí.

Món này dùng với bánh mì, chấm ớt xì dầu xắt khoanh.

Thịt Gà Xào Hạt Điều


Thịt gà xào hạt điều có thêm đậu hạt, nấm rơm. Món gà ăn kèm bánh mỹ.



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món thịt gà xào hạt điều:


- Thịt nạc ức gà: 800g
- Hạt điều: 100g
- Đậu Hà Lan: 100g
- Củ hành tây 1 củ.
- Nấm rơm búp lớn: 150g
- Cây rau cần tây: 4 cây
- Củ cà rốt nhỏ: 1củ
- Hành tím, tỏi băm: 4 củ
- Ớt đỏ chín: (dùng tỉa hoa) 1 trái
- Nước mắm ngon, tiêu, bột ngọt, đường, muối.
- Bột năng: 2 muỗng


Cách làm:


Các bước thực hiện món: thịt gà xào hạt điều


- Thịt gà rửa sạch, để ráo chặt từng miếng cỡ bằng hộp que diêm.
- Đậu Hà Lan bẻ đầu đuôi, tước dây hai bên mình, rửa sạch.
- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái khoanh.
- Nấm rơm, gọt chân, ngâm nước có pha chút muối cho sạch chất nhờn quanh nấm, sau đó bổ đôi.
- Hành tây bóc một lớp vỏ ngoài, thái mỏng.
- Thịt gà ướp hai muỗng nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, hai muỗng bột ngọt, ướp một giờ cho gà thấm gia vị.
- Bắc 1 xoong nước cho sôi, cho cà rốt vào trần độ 10 phút, sau đó cho đậu Hà Lan vào trần sơ qua rồi vớt tất cả cà rốt và đậu.
- Bắc 1 chảo nhỏ, cho 2 muỗng dầu ăn và 2 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi cho thơm. Sau đó cho cà rốt, đậu Hà Lan, nấm mèo, hành tây, thái mỏng vào xào. Cho hai muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng tiêu xào đến khi thấy vừa chín tới thì đem vớt ra để riêng ở đĩa trên bàn.
- Bắc 1 chảo lớn lên bếp cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, cho gà vào xào. Khi gà đã chuyển từ màu hồng trở
sang trắng ngà thì ta cho thêm 1/3 chén nước lã để vậy cho gà thật chín. Sau đó đổ tất cả hỗn hợp cà rốt, đậu
Hà Lan, hành tây và nấm rơm đã xào vào chung với gà, đảo đều tay.Cuối cùng cho hạt điều và 1/2 cần tây. Dùng hai muỗng bột năng hoà tan với nước lã, rưới vào xoong thịt, đảo hai lần nữa.

 Lưu ý: Hạt điều nhớ bỏ sau cùng, nếu bỏ sớm sẽ nát và ăn không ngon.

- Múc thịt gà ra đĩa bầu dục lớn, chính giữa cắm một trái ớt sừng chín đỏ, rắc 1 ít tiêu, ngò ri trên mặt và cần tây còn lại sắp chung quanh.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: thịt gà xào hạt điều

Gà Xào Lăn



Nguyên liệu:


Gà xào lăn cần có các nguyên liệu sau:


- 1 miếng ức gà
- 1 quả ớt Đà Lạt màu xanh và đỏ
- 1 củ hành tây
- Hạt điều (khoảng 10 hạt.)
- Bột gia vị, bột nghệ, nước tương.
Trang trí:
- Cà rốt tỉa hoa, dưa leo thái mỏng, rau mùi tây.


Cách làm:


Gà xào lăn cần có các bước thực hiện sau:


 Thịt ức gà bỏ da, xắt miếng vừa ăn, ướp gia vị, nước tương, bột nghệ để 10 phút cho ngấm. 


Ớt Đà Lạt xắt miếng, hành tây bổ làm tư. Bắc chảo nóng, đổ vào một muỗng đầy dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt gà vào xào chín, sau đó cho ớt Đà Lạt và hành tây vào đảo đều trong 3 phút. 


Bắc chảo ra. Trình bày sản phẩm trên đĩa cho đẹp và
trang trí kèm theo.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: Gà xào lăn 

Gà Lăn Bột Chiên Xù



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món gà lăn bột chiên xù gồm:


- 300g phi lê gà
- 2 quả trứng gà
- 200g bột chiên giòn
- 150g bột chiên xù
- 3 thìa súp xốt gừng chua ngọt
- 1 thìa súp hạt nêm
- 1 thìa cafe dầu mè
- Dưa leo
- Xà lách ăn kèm
- Dầu để chiên.


Cách làm:


Các bước thực hiện món: gà lăn bột chiên xù


- Gà cắt miếng vừa ăn, ướp hạt nêm và dầu mè, để thấm 10 phút.
- Hòa bột chiên giòn với 1 chén nước, đập trứng gà vào đánh tan đều.
- Nhúng gà vào hỗn hợp bột chiên giòn, sau đó lăn qua bột chiên xù.
- Bắc chảo dầu nóng, cho gà đã lăn bột vào chiên, hạ nhỏ lửa để gà chín vàng đều, vớt ra để trên giấy thấm dầu.
- Cho gà ra đĩa, dùng kem dưa leo, xà lách và xốt gừng chua ngọt.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: gà lăn bột chiên xù

Để thực hiện món này bạn cần có "bếp chiên" http://www.bepchien.com/menu-7-bep-chien-nhung.html. Bếp chiên dùng năng lượng điện vừa tiết kiệm lại còn an toàn và độ nóng rất tốt nên chiên rất nhanh.

Cánh Gà Xốt Chua Ngọt



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món cánh gà xốt chua ngọt gồm có:


- 1 vĩ cánh gà
- 3 muỗng tương cà chua
- 3 muỗng tương ớt
- 1 muỗng xì dầu
- 1 thìa đường
- Muối. - Tiêu
- 1 muỗng bơ
- 4 tép tỏi
- Dầu ăn


Cách làm:


Các bước thực hiện món: cánh gà xốt chua ngọt


- Luộc cánh gà khoảng 10 phút. Trong khi đó, bằm tỏi và phi trong bơ cho vàng, thêm tương cà chua, tương ớt,
đường, nước tương, 1 ít muối, xì dầu và tiêu. Nêm nếm các gia vị phải cân bằng.
- Gà luộc xong vớt ra để nguội bớt rồi chiên vàng. Dùng thố lớn, sắp cánh gà vào, tưới nước sốt lên trên, đậy
nắp và xóc mạnh.
- Dọn ăn nóng với muối tiêu chanh.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: cánh gà xốt chua ngọt

Gà Hấp Rau Râm



Nguyên liệu và cách làm:


Nguyên liệu cần thiết cho món gà hấp rau râm cần có:


- Chọn gà khoảng 1,2 đến 1,3 kg sau khi làm sạch. Tùy thích chặt gà thành miếng khoảng hai ngón tay; nếu để nguyên con, mổ bụng gà rộng ra để dễ bẻ gà dẹp xuống. 

-Ướp gà với 1/2 muỗng cà phê muốt + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng súp hành tím băm. Để qua 30 phút.

- Một bó nhỏ rau răm vừa đủ dùng, nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo.
- Nước dừa tươi ngọt hoặc tùy thích dùng nước lạnh.
- Dùng nồi đất có nắp đậy vừa đủ chứa gà hoặc nồi thủy tinh dày, lót dưới đáy nồi một lớp rau răm dày chừng 5 phân, sắp đều thịt gà đè lên lớp rau rồi mới châm nước dừa vào sấp mặt rau chứ không sấp mặt thịt. Bắc nồi lên bếp, đậy nắp, khi nước sôi, hạ nhỏ lửa cho chỉ sôi nhẹ, hấp khoảng 40 phút là được. Gà chín ráo, nước phải còn trong nồi chứ không cạn nước và cháy rau.


 Trình bày món ăn: 

Tùy thích đơn nguyên cả nồi hoặc chặt thành miếng, trải lá rau răm tươi thành hoa văn trong một đĩa bàn rồi sắp thịt gà lên cho đẹp mắt. Gà hấp rau râm dọn kèm muối tiêu chanh.


* Cách hấp cho gà trực tiếp với rau như thế này làm thịt gà thấm mùi và vị nồng của rau răm rất đậm. Nếu muốn giảm mùi thì phải giảm lượng rau hoặc dùng một tấm vỉ kim loại có chân cao chừng 5 phân, cho rau răm và nước sâm sấp vào nồi, đặt vỉ vào, để gà trên vỉ rồi mới hấp, gà không dính sát rau sẽ thấm mùi vừa phải hơn.

Cách làm này khác với dùng xửng tại vì tầng hấp của xửng thường khá cao, lại làm cho gà khó thấm mùi


Chúc các bạn thực hiện thành công món: gà hấp rau râm

Đùi Gà Tiềm Sâm Bổ Lượng



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món đùi gà tiềm sâm bổ lượng:


- 12 cái đùi gà ta tơ.
- 1 xâu hạt sen Huế.
- 20g sâm bổ lượng khô.
- 50g táo tàu.
- 12 lát củ sen (dày 3,5 ly).
- 12 củ năng.
- 12 tai nấm đông cô.
- 2 trái dựa xiêm.
- 1 củ gừng nhỏ.
- Ngò, 2 trái ớt, 2 trái cà, gia vị.


Cách làm:


Các bước thực hiện món: đùi gà tiềm sâm bổ lượng


Chuẩn bị:


- Đùi gà: rửa sạch để ráo, dùng dao nhọn xăm đều bên trong gà, để gà ráo, ướp gà: Tiêu, muối, đường, bột ngọt,
tỏi bằm, dầu mè. Để gà thấm 15 phút.
- Sâm bổ lượng: ngâm, rửa sạch, cho vào nồi với 1 lít nước hầm cho mềm (lửa nhỏ). Rây lại.
- Hạt sen: ngâm vài giờ cho nở. Nấu lửa nhỏ với nước và 1/2 muỗng cà phê nước tro tàu. Đến khi hạt sen mềm
vớt ra rửa lại nước lạnh.
- Nấm đông cô: ngâm nước rửa sạch, dầu phi tỏi xào sơ, tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi.
- Củ sen: luộc mềm trong nước sâm bổ lượng.
- Củ năng: xào sơ nêm tiêu, muối, đường, bột ngọt.


Chế biến:
- Bắc chảo dầu lên bếp lửa lớn, cho đùi gà vào chiên vừa vàng vớt ra để ráo.
- Cho đùi gà vào nồi, cho nước sâm bổ lượng vào, nước dừa xiêm, vài lát gừng, muối, đường, bột ngọt vào hầm
lửa nhỏ.
- Khi đùi gà mềm cho nấm, táo tàu, củ năng, củ hành đỏ vào hầm thêm 15 phút nữa. Nêm lại vừa ăn cho sen
vào rồi nhắc xuống, chút nước mắm ngon.


Trình bày:
- Múc sâm bổ lượng cho vào giữa đĩa xếp đùi gà thành hình rẽ quạt tròn. Xếp nấm, táo tàu, củ sen xen kẽ đùi gà.
Xếp hạt sen viền quanh mép đĩa, ở giữa cắm hoa ớt lá ngò.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: đùi gà tiềm sâm bổ lượng

Nhân đây mình xin giới thiệu một nơi chuyên cung cấp các loại "lò nướng" http://www.bepchien.com/menu-12-lo-nuong.html khác nhau thích hợp cho từng nhu cầu của bạn.