Thứ Năm, 31 tháng 10, 2013

Đùi Gà Rim Nước Dừa

Vật liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món đùi gà rim nước dừa gồm có:

4 cái đùi gà – 2 muỗng canh sả ớt băm nhuyễn, bột cà ri – 200g dừa nạo, 100ml sữa tươi – muối, đường, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt – hành, tỏi.



Cách làm:

Các bước thực hiện món: đùi gà rim nước dừa

Đùi gà rửa sạch, dùng mũi dao xâm đều từng cái.
Dừa cho chút nước ấm vào vắt lấy khoảng 1 chén nước cốt. Hành, tỏi bằm nhuyễn. phi thơm hành, tỏi + sả ớt băm nhuyễn với dầu, bắc xuống cho bột cà ri vào khuấy đều, cho đùi gà vào lăn đều trong hỗn hợp vừa khuấy, để 30 phút cho thấm.
Đặt soong đùi gà lên bếp, nấu lửa nhỏ 5 phút, cho ½ nước cốt dừa + ½ sữa tươi + muối + đường + bột ngọt vào nấu sôi hớt bọt, để lửa nhỏ thêm 10 phút, cho nước dừa + sữa tươi còn lại vào, rim đùi gà trên lửa vừa cho đến khi nước trong soong cạn và hơi sánh.

Trình bày:
Xếp đùi gà ra đĩa, dọn dùng nóng với bánh mì hay cơm trắng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: đùi gà rim nước dừa

Thứ Hai, 14 tháng 10, 2013

Gỏi Trái Cóc

Vật liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món: gỏi trái cóc

5 trái cóc lớn (lựa cóc già để ít chua) – 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây – 100g thịt ba rọi – 50g tôm khô - ớt bằm, hành phi – đậu phộng rang, rau răm – muối, đường, bột ngotjm nước mắm, dầu ăn.



Cách làm:

Các bước thực hiện món gỏi trái cóc:

Trái cóc rửa sạch gọt vỏ, bằm dọc theo trái cóc xong gọt cóc thành từng sợi dài. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi. Hành tây xắt lát mỏng.
Thịt ba rọi luộc chín, xắt sợi. Tôm khô ngâm mềm, vớt ra để ráo, giã hơi dập con tôm.
Đậu phộng rang giã đôi. Rau răm rửa sạch xắt nhỏ.
Phi hành tỏi thơm, cho tôm vào xào sơ, nêm chút đường + nước mắm.
Trộn thịt trái cóc với thịt + tôm + đậu phộng + hành phi + hành tây + rau răm + ớt bằm, nêm chút nước mắm + đường vừa ăn.
Làm nước mắm chua ngọt chấm kèm với gỏi cóc.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: gỏi trái cóc