Thứ Tư, 18 tháng 9, 2013

Cá Chẽm Cuốn Mỡ Chài

Vật liệu:

Nguyên liệu cho món cá chẽm cuốn mỡ chài gồm có

1kg cá chẽm nạc – 300g mỡ chài – 400g thịt nạc, 200g dăm bông – 2 trái cà chua, 2 trái ớt, ngò – trứng gà, 150g bột năng – tỏi, hành ta, 1 củ gừng – muối, đường, tiêu, bột ngọt, kíp chấp, xì dầu, dầu mè, dầu ăn – 150g kiệu chua, 150g gừng chua, 2 củ cà rốt, 2 củ cải trắng, giấm – sốt chua ngọt.



Cách làm:

Các bước thực hiện món: cá chẽm cuốn mỡ chài

Cá làm sạch, xắt lát mỏng, bản ti, cho vào cá 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê xì dầu + 2 muỗng cà phê dầu mè + 2 muỗng cà phê kíp chấp + 2 muỗng cà phê tỏi bằm + 1 muỗng cà phê gừng bằm, trộn đều, để 30 phút.
Thịt nạc xắt lát mỏng, ướp hành tỏi bằm nhỏ + muối, đường, tiêu, bột ngọt, dầu mè cho vừa ăn, chia đều cho số miếng cá.
Mỡ chài ướp gia vị tương tự như thịt nạc, chia đều cho số miếng cá. Jambon cắt đều với số miếng cá.
Cà chua, ớt tỉa hoa. Hành ta, tỏi bằm nhỏ. Củ cải, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, ngâm giấm, đườn. Kiệu chua chẻ mỏng. Gừng chua xắt sợi. Ngò rửa sạch để ráo.
Trứng gà đập ra tô, bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ.
Trải miếng mỡ chài lên mâm, kế cho cá + thịt nạc + jambon, cuốn lại, đem hấp chín độ 15 phút, phết lòng đỏ trứng, lăn qua bột năng khô, cho cá vào chảo dầu sôi, chiên vàng.
Xếp cá ra đĩa, chung quanh xếp đồ chua xen kẽ kiệu + cà rốt + gừng chua + củ cải trắng, chính giữa cá để cà chua và ớt tỉa hoa, rải thêm ngò, dùng nóng với sốt chua ngọt.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: cá chẽm cuốn mỡ chài

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét