Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2013

Vịt Nấu Chao

Vật liệu:

Nguyên liệu cho món vịt nấu chao gồm có:

1 con vịt mập khoảng 1,5kg – 700g khoai môn (củ to) – 150g củ hành ta – 1 củ tỏi to – 2 trái dừa xiêm – 1 củ gừng, rượu trắng – 2 muỗng canh chao đỏ (thứ miếng lớn) – muối, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, giấm – chanh, ớt – 1 bó rau muống, 1 cây cải bẹ xanh lớn, 1kg bún.



Cách làm:

Các bước thực hiện món: vịt nấu chao

50g hành ta băm nhỏ, 100g hành ta lột vỏ để nguyên củ.
Gừng gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước hòa với 2 muỗng canh rượu trắng.
Vịt làm sạch, thoa nước gừng hòa với rượu khắp mình vịt để khoảng 15 phút, xả sạch, chặt miếng vừa ăn cơ 6cm, để ráo nước rồi ướp vào vịt hành + tỏi băm nhỏ + 3 muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng canh chao đỏ, trộn đều để 30 phút cho vịt ngấm gia vị.
Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng cỡ 6cm dày 1 phân.
Bắc chảo dầu nóng thả khoai môn vào chiên vừa vàng cho củ hành ta vào chiên sơ.
Cải bẹ xanh rửa sạch cắt khúc khoảng 6cm, trụng sơ.
Rau muống lặt bỏ lá, lấy cọng, rửa sạch.
Ớt xắt khoanh xéo mỏng ngâm giấm.
Bắc chảo dầu lên bếp, khử tỏi cho thơm. Cho vịt vào chiên sơ.
Lấy nước dừa xiêm đổ vào soong đặt lên bếp đun sôi. Trút chảo vịt vào, nước ngập vịt mới được, nếu nước dừa thiếu thì thêm nước lạnh.
Khi thịt vịt mềm thì cho khoai môn + củ hành ta nguyên củ đã chiên sơ vào trộn đều.
Nấu sôi vài dạo, nêm lại vừa ăn.

Trình bày:
Dùng một cái lẩu to. Sắp cải bẹ xanh vào lẩu rồi múc vịt + khoai vào đầy lẩu. Dọn kèm bún, rau muống, ớt ngâm giấm. Ăn nóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món vịt nấu chao!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét