Thứ Hai, 14 tháng 10, 2013

Gỏi Trái Cóc

Vật liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món: gỏi trái cóc

5 trái cóc lớn (lựa cóc già để ít chua) – 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây – 100g thịt ba rọi – 50g tôm khô - ớt bằm, hành phi – đậu phộng rang, rau răm – muối, đường, bột ngotjm nước mắm, dầu ăn.



Cách làm:

Các bước thực hiện món gỏi trái cóc:

Trái cóc rửa sạch gọt vỏ, bằm dọc theo trái cóc xong gọt cóc thành từng sợi dài. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi. Hành tây xắt lát mỏng.
Thịt ba rọi luộc chín, xắt sợi. Tôm khô ngâm mềm, vớt ra để ráo, giã hơi dập con tôm.
Đậu phộng rang giã đôi. Rau răm rửa sạch xắt nhỏ.
Phi hành tỏi thơm, cho tôm vào xào sơ, nêm chút đường + nước mắm.
Trộn thịt trái cóc với thịt + tôm + đậu phộng + hành phi + hành tây + rau răm + ớt bằm, nêm chút nước mắm + đường vừa ăn.
Làm nước mắm chua ngọt chấm kèm với gỏi cóc.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: gỏi trái cóc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét