Thứ Năm, 31 tháng 10, 2013

Đùi Gà Rim Nước Dừa

Vật liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món đùi gà rim nước dừa gồm có:

4 cái đùi gà – 2 muỗng canh sả ớt băm nhuyễn, bột cà ri – 200g dừa nạo, 100ml sữa tươi – muối, đường, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt – hành, tỏi.



Cách làm:

Các bước thực hiện món: đùi gà rim nước dừa

Đùi gà rửa sạch, dùng mũi dao xâm đều từng cái.
Dừa cho chút nước ấm vào vắt lấy khoảng 1 chén nước cốt. Hành, tỏi bằm nhuyễn. phi thơm hành, tỏi + sả ớt băm nhuyễn với dầu, bắc xuống cho bột cà ri vào khuấy đều, cho đùi gà vào lăn đều trong hỗn hợp vừa khuấy, để 30 phút cho thấm.
Đặt soong đùi gà lên bếp, nấu lửa nhỏ 5 phút, cho ½ nước cốt dừa + ½ sữa tươi + muối + đường + bột ngọt vào nấu sôi hớt bọt, để lửa nhỏ thêm 10 phút, cho nước dừa + sữa tươi còn lại vào, rim đùi gà trên lửa vừa cho đến khi nước trong soong cạn và hơi sánh.

Trình bày:
Xếp đùi gà ra đĩa, dọn dùng nóng với bánh mì hay cơm trắng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: đùi gà rim nước dừa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét