Thứ Tư, 7 tháng 8, 2013

CÁ THÁC LÁC CHIÊN SẢ

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món cá thác lác chiên sả
500g cá thác lác, con loại lớn khoảng 250g/con – 50g sả và ớt băm nhuyễn, bột nghệ.




Cách làm:

Các bước thực hiện món cá thác lác chiên sả
Làm sạch cá, dần cá nhẹ bằng khúc sống dao, sau đó dùng tay cuộn cá lại, cuộn đều từ từ đến đuôi nhiều lần, làm càng lâu thịt cá càng dập và nhuyễn để khi chiên cá càng dai. Dùng dao khứa vào thân cá đến xương.
Ớt, sả trộn với ¼ muỗng cà phê bột ngọt + ½ muỗng cà phê bột nêm và 1/3 muỗng bột nghệ. Ướp vào cá, để thấm trong khoảng chừng 15 phút.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thả cá vào chiên vàng (trong khi chiên nên để nhỏ lửa cho cá vàng đều).
Cá thác lác chiên sả ăn kèm với muối tiêu chanh, rau răm, rau dấp cá, làm món ăn nhậu. Nếu ăn với cơm thì dùng với nước mắm chua cay.
Chúc bạn thành công với món cá thác lác chiên sả

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét