Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

GỎI HẾN TRỘN MÍT

Vật liệu:

Nguyê liệu thực hiện món Gỏi hến trộn mít
1 trái mít non 500g – 300g thịt hến – hành tím – 1 nắm rau răm, rau ngổ - 100g mè, tỏi, ớt bột – đường, bột ngọt, bột me ( mua ở siêu thị ), muối, dầu ăn – bánh tráng nướng vàng.




Cách làm:

Các bước thực hiện món  Gỏi hến trộn mít
Mít luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh pha nước cốt chanh để mít trắng, xắt miếng vừa ăn.
Hến rửa sạch để ráo. Bắc chảo dầu khử chút tỏi cho thơm, bỏ hến vào xào rồi nêm bột me, ít muối, ít đường, bột ngọt, ớt bột… sao cho vừa miệng (hơi chua chua cay cay một chút) xong để nguội.
Bắc chảo dầu khác khử chút tỏi cho thơm, bỏ mít vào xào rồi nêm bột me, ít muối, ít đường, để nguội trước khi trộn chung.
Rau răm, một nửa xắt nhỏ, nửa xắt làm 2,3, rau ngổ xắt nhỏ. Mè rang vàng. Hành tím bào mỏng phi vàng. Ớt xắt lát mỏng.
Khi mít và hến nguội thì đổ chung lại với nhau. Cho rau răm và rau ngổ đã xắt nhỏ vào, cho mè và nửa hành phi vào trộn đều, trộn nhẹ tay.
Xếp gỏi ra đĩa, trên rải hành phi và rau răm, thêm vài lát ớt. Dùng kèm bánh tráng nướng, nước mắm pha chua ngọt.

Chúc bạn thành công với món  Gỏi hến trộn mít

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét