Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

GỎI ĐẬU QUE

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Gỏi đậu que
200g tôm bạc thẻ
½ kg đậu que
2 củ hành tây
3 muỗng dầu ăn
Bánh phồng tôm, chanh
Bột ngọt, nước mắm, ngò
200g thịt đùi
2 củ cà rốt
1 cụm cần tàu
200g đậu phộng
Giấm, đường, tỏi, ớt
Dầu chiên bánh phồng tôm





CÁCH LÀM:

các bước thực hiện món Gỏi đậu que
Cà rốt: bào mỏng độ 2 ly, thái sợi độ 5 ly chiều ngang và 4cm chiều dài.
Tôm: hấp, lột bỏ vỏ.
Thịt đùi: luộc chín, cho vào dầu đã khử hành tỏi chiên vàng. Xắt lát.
Đậu que: thái mỏng, trụng sơ qua nước sôi, vớt ran gay, xả lại nước lạnh, để ráo nước.
Hòa giấm + đường + ít nước: ngâm đậu vào, gần trộn vớt ra.
Cần tàu: cắt khúc, tỉa 2 đầu, ngâm trong nước cho nở.
Đậu phộng: rang vàng, đâm nhỏ.
Ớt đỏ: thái sợi, 1 trái tỉa hoa ngâm nước.
Hành củ: xắt khoanh.
Tỏi: xắt lát
Dầu ăn: khử hành tỏi cho thơm để chiên thịt + trộn gỏi.
Bánh phồng tôm: chiên vừa vàng trong nhiều dầu.
Cà rốt + đậu que + ớt đỏ + cần tàu + tôm + thịt + củ hành trộn chung lại. Cho nước mắm + tỏi + giấm + đường + dầu ăn + bột ngọt vào trộn đều. Nêm lại vừa ăn.
Gắp tỏi ra đĩa, bên trên để lá cần, ngò và ớt tỉa hoa. Rắc đậu phộng lên mặt.
Ăn gỏi với bánh phồng tôm và nước mắm chanh tỏi ớt.
Chúc bạn thành công với món Gỏi đậu que

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét