Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

RAU CÀNG CUA TRỘN DẦU GIẤM

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Rau càng cua trộn dầu giấm
½ kg rau càng cua
Muối tiêu, đường, bột ngọt
2 trái cà chua
2 trứng vịt
1 muỗng xúp dầu ăn
100g củ hành tím
1 trái chanh
1 muỗng xúp giấm




CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món  Rau càng cua trộn dầu giấm
Rau càng cua: lặt bỏ rễ + bông, rửa sạch, ngâm nước cá pha thuốc tím độ 10 phút – vớt ra để ráo.
Trứng vịt: luộc chín, bóc vỏ, xắt khoanh.
Củ hành: bóc vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, ngâm giấm.
Trộn dầu + giấm + nước chanh + muối + đường + tiêu + bột ngọt, quậy đều nêm vừa ăn (mằn mặn có vị ngọt).
Rau càng cua ngắt khúc, bày ra đĩa, rải củ hành lên mặt.
Xếp cà chua + trứng vịt xen kẽ chung quanh đĩa, rưới dầu giấm lên trên.
Chúc bạn thành công với món  Rau càng cua trộn dầu giấm


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét