Thứ Năm, 1 tháng 8, 2013

LƯƠN HẤP QUẢ QUÝT

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Lươn hấp quả quýt
Thịt nạc (vai hoặc mông) 0,1kg
Hoa hồi, quế chi 0,3kg
Quýt 4 quả
Bột cà ry 1 thìa, nước mắm
Lươn 0,5kg
Hành hoa 20 củ
Mỡ nước 3 thìa
Hành khô, tỏi, muối




CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món  Lươn hấp quả quýt
Lươn làm sạch, bỏ ruột, cắt khúc dài 3cm, ướp hoa hồi quế chi (giã nhỏ), bột cà ri, muối, nước mắm chừng 10 phút.
Thịt nạc rửa sạch, giã nhỏ. Cuộn lươn lại, rán qua mỡ sôi, rồi đem hấp chừng 15 phút với hành
Bóc 2 quả quýt vắt lấy nước, rưới lên lươn.
Múc ra đĩa, phi thơm hành tỏi mỡ giội lên. Bóc 2 quả quýt còn lại, khía từng múi bày xung quanh cho đẹp mắt. Ăn nóng.
Chúc bạn thành công với món  Lươn hấp quả quýt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét