Thứ Tư, 7 tháng 8, 2013

CHẢ RƯƠI

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Chả rươi
150g rươi tươi, rượu trắng – 2 trứng vịt – vỏ quít (không có cũng được) – hành lá, thì là – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.



Cách làm:

Các bước thực hiện món  Chả rươi
Nhặt sạch cỏ, rong, tạp chất có trong rươi, rửa rươi bằng nước pha rượu cho bớt tanh, để ráo.
Vỏ quít xắt sợi. Hành lá, thì là xắt nhỏ.
Cho ít nước mắm vào rươi, dùng đũa khuấy nhẹ. Trứng đập ra tô đánh tan, cho rươi + hành lá + thì là + vỏ quít vào trộn đều, nêm chút muối + bột ngọt + chút đường vừa ăn.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào, cho rươi vào chiên chín đều hai mặt.
Món này dùng nóng với cơm.
Chúc bạn thành công với món  Chả rươi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét