Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

MẮM RUỐC XÀO THỊT

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Mắm ruốc xào thịt
300g thịt nạc dăm
200g mắm ruốc
100g sả bào, ½ trái ớt.
Hạt nêm, đường, tỏi.




CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món Mắm ruốc xào thịt
Thịt nạc dăm: rửa sạch, bằm nhuyễn.
Mắm ruốc: cho ¼ chén nước lạnh vào quậy tan, mắm ruốc rây lại, bỏ xác.
Sả: bào, bằm nhuyễn.
Ớt, tỏi: bằm nhuyễn.
Chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu ăn, cho tỏi, sả, ớt bằm vào phi vàng, cho thịt bằm vào xào.
Thịt chín cho mắm ruốc vào, nêm 3 muỗng xúp đường, hai muỗng cà phê hạt nêm, đảo lien tục cho mắm ruốc đặc lại, nêm vừa ăn nhắc xuống.
Múc mắm ruốc ra đĩa.Dọn kèm đĩa dưa leo xắt mỏng.

Chúc bạn thành công với món Mắm ruốc xào thịt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét