Thứ Ba, 6 tháng 8, 2013

LÒNG HEO NẤU

Vật liệu:
Nguyên liệu thực hiện món Lòng heo nấu
200g ruột già – 200g ruột non – 300g xương heo – 200g huyết heo đông – hành tím, hành lá, rau răm – tiêu, muối, đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn.



Cách làm:
các bước thực hiện món Lòng heo nấu
Ruột già làm sạch, bóp muối thật kỹ, rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch cho hết mùi hôi, để ráo.
Ruột non rửa sạch để ráo.
Ruột non, ruột già, xắt khúc khoảng 3cm, ướp nước mắm + muối + bột ngọt + tiêu để 15 phút cho thấm.
Xương heo rửa sạch, chặt nhỏ, cho vào nồi 1,5 lít nước nấu, thêm vào lát hành, nêm muối + bột ngọt vừa ăn. Xong lược lại để làm nước lèo.
Hành tím xắt lát. Hành lá, rau răm rửa sạch xắt nhỏ.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào, phi hành thơm, cho lòng vào chảo, để lửa lớn, đảo nhanh tay múc ra.
Nước lèo sôi, bóp huyết nhỏ thả vào, thấy huyết chín cho lòng vào, đun sôi trở lại, nêm lại lần nữa cho vừa ăn. Gần nhắc xuống cho hành lá, rau răm xắt nhỏ vào.
Món này ăn nóng với cơm.
Chúc bạn thành công với món Lòng heo nấu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét