Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

HẾN TRỘN

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Hến trộn
2kg hến (có thể thay bằng nghêu) – 100g mè trắng – 6 trái khế chua – vài tép tỏi – nước mắm, bột ngọt, đường, dầu ăn.




Cách làm:

Các bước thực hiện món  Hến trộn
Hến mua về cho vào thau đổ nước chà rửa thật sạch bùn, cho hến vào soong với một chén nước lạnh, bắc lên bếp luộc, hến chín há miệng đổ ra rổ lựa lấy thịt hến. (có thể mua thịt hến đã làm sẵn có bán ở các siêu thị).
Bắc chảo dầu lên bếp, đập vài tép tỏi cho vào dầu nóng phi thoem cho hến vào, nêm nước mắm, chút bột ngọt, chút đường đảo đều.
Bắc chảo xuống, giã nhuyễn 5 tép tỏi trộn sống vào hến cùng với mè rang chín, để hến nguội trộn chung với 6 trái khế xắt sợi, múc ra đĩa. Bánh tráng nướng vàng, xúc hến trộn ăn rất ngon. Tỏi sống phải nhiều mới có mùi hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với món  Hến trộn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét