Thứ Hai, 29 tháng 7, 2013

BAO TỬ DỒI TRƯỜNG PHÁ LẨU

Nguyên liệu: 
 
Nguyên liệu thực hiện món Bao tử dồi trường phá lẩu
1kg dồi trường - 1 bao tử lớn - 2 củ gừng – 1/2 xị rượu trắng - 1 muỗng cà phê nước tro tàu (hoặc thuốc tiêu mặn) - 1 muỗng gồm: đinh hương, hồi hương, quế chi - 2
muỗng súp rượu thơm - 1 muỗng cà phê ngũ vị hương -
Hành đỏ, tỏi, xì dầu, tiêu, muối, đường, bột ngọt, màu vàng.




Cách làm: 

Các bước thực hiện món Bao tử dồi trường phá lẩu
- Bao tử cạo rửa bằng nước muối, lộn trái bên trong cạo
sạch mỡ, rửa lại nước lạnh.
- Nấu nước sôi cho thuốc muối hoặc tro tàu vào, luộc bao tử độ 10 phút, vớt ra cạo rửa sạch với nước lạnh.
- Dồi trường: rửa với nước muối, xả sạch, 1/2 củ gừng giã nhỏ + 1/2 rượu + nước, đổ vào dồi trường ngâm độ 10 phút, rửa lại cho sạch. Luộc với nước sôi có tro tàu (thuốc muối) độ 10 phút.
Chế biến:
- Bắc nồi nước sôi, cho 1/2 gừng xắt lát + 1/2 rượu trắng
+ 1/2 rượu thơm + muối + đinh + hồi + quế vào rồi cho bao tử + dồi trường vào luộc mềm, vớt ra, để ráo, xắt miếng nhỏ.
- Ướp gia vị gồm: ngũ vị hương + rượu thơm + xì dầu + bột ngọt + đường + tiêu + màu vàng, để ráo, xắt miếng nhỏ.
- Bắc chảo mỡ nóng, phi hành + tỏi thơm, cho tất cả vào
xào đều để lửa nhỏ, cho chút nước vào (cho hơi ướt sền sệt)
- Có thể làm thêm lỗ tai heo, lưỡi heo, ruột già. Ăn nguội, kèm theo dưa chua.
Chúc bạn thành công với món Bao tử dồi trường phá lẩu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét