Thứ Năm, 25 tháng 7, 2013

MỰC TÁI CHANH

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu thực hiện món Mực tái chanh
- 300gr mực - 2 quả chanh xanh - 1 qủa chánh vàng – 1 quả ớt sừng - Hành lá - 1 thìa cà phê tương ớt - Gia vị: 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa súp đường.




Cách làm

Các bước thực hiện món Mực tái chanh
- Làm sạch mực, cắt khoanh.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi thật mỏng.
- Tước sợi hành lá, ngâm vào nước.
- Cho mực vào bát, vắt chanh vào, đợi khoảng 20-30 phút để mực chín tái, chắt bỏ nước đi.
- Cắt thật mỏng chanh vàng, cho vào bát mực cùng với hành lá, ớt sừng, trộn đều với gia vị, tương ớt
úp đường.
Cách làm
 - Làm sạch mực, cắt khoanh.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi thật mỏng.
- Tước sợi hành lá, ngâm vào nước.
- Cho mực vào bát, vắt chanh vào, đợi khoảng 20-30 phút để mực chín tái, chắt bỏ nước đi.
- Cắt thật mỏng chanh vàng, cho vào bát mực cùng với hành lá, ớt sừng, trộn đều với gia vị, tương ớt
Chúc bạn thành công với món Mực tái chanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét