Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Gà Nướng Quế Gừng



Nguyên liệu:


Gà nướng quế gừng cần có các nguyên liệu sau:


- 1/4 con gà, làm rửa sạch, khứa một đường thẳng trên thân gà để rút sạch xương sống, xương đùi.
- 50g quế mỏng vỏ, quế mùi (quế vỏ dày rất cay, không dùng trong nấu ăn) đun với 1 lít nước với lửa liu riu cho tách hết mùi thơm của quế, sau đó lấy 1/2 ly nước quế.
- 1 củ gừng, gọt vỏ, cắt thành 6 lát
- 1/2 quả táo đỏ, gọt vỏ, xay nhuyễn
- 1/2 quả lê, gọt vỏ, xay nhuyễn
- 1/2 chai coca
- Ăn kèm: xà lách, cà chua, khoai tây chiên
- Gia vị: Hạt nêm từ thịt


Cách làm:


Các bước thực hiện thành công món: Gà nướng quế gừng


- Cho gừng vào nước quế.
- Cho táo xay, lê xay vào coca, cho nước quế đã ngâm gừng vào, trộn đều.
- Ướp gà với hạt nêm từ thịt vừa ăn, cho hỗn hợp nước quế và gừng vào ướp thêm 15-20 phút.
- Quạt than hồng, cho gà lên vỉ nướng chín vàng đều các mặt.


Thưởng thức:


  Dọn đùi
gà nướng quế gừng ra đĩa, dùng nóng với xà lách, cà chua, khoai tây chiên.
  Thịt gà chín mềm, ngọt, thơm mùi quế (dùng ít quế để mùi không quá nồng, mất ngon), thoang thoảng mùi gừng. Đặc biệt, coca có tác dụng dễ tiêu, không làm đầy bụng.


Chúc các bạn thực hiện thành công!


Để thực hiện tốt món này bạn cần có bếp nướng. Mình biết một nơi chuyên cung cấp 
bếp nướng http://www.bepchien.com/59-bep-nuong-bbq-zh-58r.html và các loại lò nướng khác giá cả rất tốt và giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách hàng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét