Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2013

LẨU MẮM


Nguyên liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Lẩu mắm
- 1kg xương ống heo hoặc xương đầu - 300g mắm đặc - 100g mắm lóc - Thịt ba rọi, cà tím - cá bông lau, hoặc cá lóc, bún - Thịt bò, óc bộ ngêu sống, mực sống - Tiêu, muối, đường và bột ngọt.



Cách làm

Các bước thực hiện món  Lẩu mắm
- Hầm xương lấy nước, hầm mắm cho rụt thịt khoảng 1 tiếng trở lên, lọc bỏ xác lấy nước (hoặc cho mắm vào bao vải hầm cho rục vắt lấy nước).
- Từ từ cho nước mắm vào nước hầm xương rồi nêm cho vừa khẩu vị và nêm thêm gia vị vào chung.
-  Lửa riu riu, thái thịt ba rọi cho chung vào luộc chung với nước mắm.
- Cá bông lau hoặc cá lóc luộc riêng ở ngoài cho vừa chín, thái ra từng khoanh để ngoài đĩa.
- Trước khi ăn khoảng 5-10 phút, thái cà tím cho vào mắm đun sôi.
- Khi ăn cho cá bông lâu vào lẩu và cho mắm vào, mở lửa lớn lên cho nóng.
- Thịt bò, ốc bưu, ngêu sống, mực sống, tôm sống, để vào chung một đĩa.
- Nước trong lẩu sôi cho tất cả vào, riêng thịt bò có thể dùng ăn tái ở ngoài.
- Rau chủ yếu để ăn lẩu mắm là thân bông súng và rau đắng. Ngoài ra còn các rau đi kèm, như rau nhút, rau dừa, cù nèo, bắp chuối, hẹ, cải canh, ngó sen, đậu bắp, đậu rồng, bông so đũa, bông điên điển.
- Nước chấm đi kèm là nước mắm nguyên chất cùng với ớt tươi thái mỏng bỏ vào.
Chúc bạn thành công với món  Lẩu mắm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét