Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Giò Heo Nấu Chao



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món giò heo nấu chao cần có:


- 1 cái giò heo trước 1kg
- 1kg bún nhỏ
- 4 miếng chao đỏ, 3 muỗng xúp nước chao
- 1 trái dừa xiêm, 300g dừa khô nạo sẵn
- Hành tím, tỏi, hành lá, ngò
- Giá sống, rau thơm, bắp chuối bào, rau muống chẻ, chanh ớt, nước mắm ngon.
- Nước chấm: 2 miếng chao, 2 muỗng nước chao, 1 muỗng xúp đường.



Cách làm:


Các bước thực hiện món: giò heo nấu chao


- Giò heo: cạo rửa sạch, chặt từng miếng vừa ăn ngâm với nước lạnh pha chút muối vài phút, rửa sạch để thật ráo. Ướp vào giò heo: tiêu, muối, đường, bột nêm, tỏi, chao bóp nhuyễn để giò heo thấm.
- Dừa: lấy nước.
- Dừa khô: vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 chén nước dão.
- Bún: trụng sơ qua nước sôi để ráo.
- Hành tím: bào mỏng theo chiều xuôi phi vàng.
- Tỏi: băm nhuyễn.
Nước chấm chao tán nhuyễn ra, chút đường, nước chao.
- Chảo nóng cho tỏi phi vàng cho giò heo vào xào. Đợi cho giò heo săn lại cho nước cha, nước dừa xiêm, nước dão dừa để ngập mặt giò heo, nấu cho giò heo thật mềm, nêm thêm gia vị. Cho nước cốt dừa vào 5 phút nhắc xuống.
- Cho bún ra tô, giò heo để lên trên. Rắc hành tím phi, ngò, tiêu. Chế nước lèo đang sôi, dùng nóng với rau muống bào, bắp chuối, giá, chanh ớt, chấm nước chao hoặc nước mắm ngon.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: giò heo nấu chao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét