Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Đùi Gà Tiềm Sâm Bổ Lượng



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món đùi gà tiềm sâm bổ lượng:


- 12 cái đùi gà ta tơ.
- 1 xâu hạt sen Huế.
- 20g sâm bổ lượng khô.
- 50g táo tàu.
- 12 lát củ sen (dày 3,5 ly).
- 12 củ năng.
- 12 tai nấm đông cô.
- 2 trái dựa xiêm.
- 1 củ gừng nhỏ.
- Ngò, 2 trái ớt, 2 trái cà, gia vị.


Cách làm:


Các bước thực hiện món: đùi gà tiềm sâm bổ lượng


Chuẩn bị:


- Đùi gà: rửa sạch để ráo, dùng dao nhọn xăm đều bên trong gà, để gà ráo, ướp gà: Tiêu, muối, đường, bột ngọt,
tỏi bằm, dầu mè. Để gà thấm 15 phút.
- Sâm bổ lượng: ngâm, rửa sạch, cho vào nồi với 1 lít nước hầm cho mềm (lửa nhỏ). Rây lại.
- Hạt sen: ngâm vài giờ cho nở. Nấu lửa nhỏ với nước và 1/2 muỗng cà phê nước tro tàu. Đến khi hạt sen mềm
vớt ra rửa lại nước lạnh.
- Nấm đông cô: ngâm nước rửa sạch, dầu phi tỏi xào sơ, tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi.
- Củ sen: luộc mềm trong nước sâm bổ lượng.
- Củ năng: xào sơ nêm tiêu, muối, đường, bột ngọt.


Chế biến:
- Bắc chảo dầu lên bếp lửa lớn, cho đùi gà vào chiên vừa vàng vớt ra để ráo.
- Cho đùi gà vào nồi, cho nước sâm bổ lượng vào, nước dừa xiêm, vài lát gừng, muối, đường, bột ngọt vào hầm
lửa nhỏ.
- Khi đùi gà mềm cho nấm, táo tàu, củ năng, củ hành đỏ vào hầm thêm 15 phút nữa. Nêm lại vừa ăn cho sen
vào rồi nhắc xuống, chút nước mắm ngon.


Trình bày:
- Múc sâm bổ lượng cho vào giữa đĩa xếp đùi gà thành hình rẽ quạt tròn. Xếp nấm, táo tàu, củ sen xen kẽ đùi gà.
Xếp hạt sen viền quanh mép đĩa, ở giữa cắm hoa ớt lá ngò.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: đùi gà tiềm sâm bổ lượng

Nhân đây mình xin giới thiệu một nơi chuyên cung cấp các loại "lò nướng" http://www.bepchien.com/menu-12-lo-nuong.html khác nhau thích hợp cho từng nhu cầu của bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét