Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Thịt Bò Xào Thơm



Nguyên liệu:


Thịt bò xào thơm cần có các nguyên liệu sau:


- 200g thịt bò bằm
- 2 cọng cần tây
- ½ trái thơm (dứa)
- 100 củ hành tây
- 2 trái cà chua chín
- 1 muỗng cà phê bột năng
- 1 củ tỏi, ớt, muối
- Hành lá, ngò, nước tương
- Bột nêm, tiêu, đường


Cách làm:


Các bước thực hiện món: Thịt bò xào thơm


- Thịt bò: lóc bỏ bầy nhầy nếu có, xắt lát mỏng có bảng hơi lớn. Ướp vào thịt 1/3 tỏi, bột nêm, tiêu, chút xíu dầu để nửa giờ cho thấm đều gia vị.
- Củ hành tây: lột vỏ rửa sạch chẻ dọc bản độ 1cm.
- Thơm: chẻ đôi, bỏ bớt lõi, xắt miếng dày độ 1cm.
- Cà chua: tỉa hoa hồng.
- Cần tây, hành lá: xắt khúc độ 3cm.
- Tỏi: lột vỏ bằm nhỏ.
- Bắc chảo nóng cho 1/3 tỏi vào phi vàng. Cho thịt bò vào xào chín (lửa to), nhắc xuống xúc ra đĩa, rửa chảo lại.
- Để chảo lên bếp, 2 muỗng xúp dầu ăn, tỏi còn lại, cho củ hành tây, thơm vào xào sơ, nêm gia vị bột nêm, chút nước tương hoặc nước mắm, nêm vừa ăn. Thơm vừa chín đổ thịt bò vào trộn đều. Bột năng hòa chút nước lạnh cho vào hơi sền sệt, hành cần xắt khúc đảo đều nhắc xuống.
- Cho đồ xào ra đĩa, rắc thêm tiêu ngò cho thơm, để thêm cà, ớt tỉa hoa cho đẹp. Món này dùng nóng với cơm, chấm thêm nước mắm tỏi ớt chanh.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: Thịt bò xào thơm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét