Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Gà Nấu Tiêu

Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món: gà nấu tiêu


- 1 con gà mái dầu 1,5 kg - 1,7 kg.
- 100g tiêu canh loại hột.
- 200g paté gan.
- 1 trái dừa xiêm.
- 200g khoai tây.
- 1 củ cà rốt loại vừa.
- Ngò, 1 trái cà, 1 trát ớt.
- Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu chiên.
- 50g bột năng hòa với 2 muỗng xúp nước lạnh.


Cách làm:



Các bước thực hiện món: gà nấu tiêu


Chuẩn bị:
- Gà: chặt từng miếng vừa ăn, ngâm qua nước lạnh pha chút muối 5 phút, xả sạch, rửa để thật ráo. Ướp gà với
tiêu, muối, chút đường, bột ngọt, tỏi băm để 15 phút.
- Tiêu: bỏ hột sâu, để nguyên cọng và trái.
- Paté gan: tán nhuyễn.
-  Khoai tây: gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ với chút muối, lấy ra dội qua nước lạnh.
- Cà rốt: giống khoai tây.
- Cà, ớt: tỉa hoa.
- Tỏi: băm nhuyễn.


Chế biến:
- Cho 2 muỗng xúp dầu ăn, tỏi băm phi vàng, gà vào xào cho gà thật xăn và thêm gia vị, cho nước dừa xiêm,  nước lạnh vào, khi gà mềm cho khoai tây, cà rốt. Cuối cùng cho Paté gan vào cùng với tiêu xanh. Nêm lại vừa  ăn, cho bột năng vào, hòa nước lạnh cho gà sanh sánh. 


Trình bày:

- Xếp gà nấu tiêu ra đĩa như dáng gà đang nằm, chế nước xốt gà vào. Cho khoai tây, cà rốt xếp chung quanh với tiêu  xanh, ở giữa cắm cà ớt tỉa hoa để lên vài cọng ngò rí.

Món này dùng với bánh mì, chấm ớt xì dầu xắt khoanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét