Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Gà Hầm Bao Tử

Nguyên liệu:


Gà hầm bao tử cần có các nguyên liệu sau:


- 1 con gà mái dầu 1,5kg.
- 1/2 bao tử heo 500g.
- 1 trái dừa xiêm.
- Ngò, cà, ớt, 5 tai nấm đông cô.
- 1/2 hộp nấm. 

- Gia vị. 

- Bánh mì.


Cách làm:


Các bước thực hiện món: Gà hầm bao tử



- Gà: làm sạch chặt từng miếng vừa ăn để ráo. Ướp gà: 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng
súp đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng súp tỏi bằm, 1 muỗng cà phê dầu mè.
- Bao tử: lộn ra bề trái chà muối, rửa sạch, chà phèn rửa sạch (hoặc giấm) ngâm nước sôi, 1 muỗng súp phèn, 15 phút rửa sạch, luộc mềm với chút muối, xắt miếng vừa ăn.
- Ngò, cà, ớt: rửa sạch. Gà, ớt: tỉa hoa.
- Nấm đông cô: ngâm nước gọt chân cắt đôi xào sơ với gia vị.
- Nấm: bỏ nước.


Chế biến:


   Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu, tỏi bằm phi vàng. Cho gà, 3 muỗng súp màu điều, bao tử xào thật thấm, nước dừa xiêm, và thêm nước lạnh vào cho ngập mặt. Hầm lửa liu riu, nấm đông cô. Nêm lại vừa ăn, cho bột năng hòa với nước lạnh cho gà sanh sánh nhắc xuống.


Trình bày:
- Múc gà ra thố xếp lại dáng gà nằm, giữa để ngò, cà, ớt
- Dọn kèm thêm đĩa bánh mì.
- Chén xì dấu ớt thái khoanh hoặc đĩa muối tiêu chanh.


Chúc các bạn và gia đình thực hiện thành công món Gà hầm bao tử  và cùng gia đình có bữa ăn thật ấm cúng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét