Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Thăn Heo Nướng Trà Xanh




Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho món thăn heo nướng trà xanh

- 300g thăn heo, cắt miếng vừa ăn
- ½ chén lá trà xanh,
- 2 tẹp tỏi, băm nhuyễn,
- 2 củ hành tím, băm nhuyễn,
- 200g xà lách, cà chua, dưa leo,
- 1 muỗng cà phê hạt nêm,
- ½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê đường cát trắng, ¼ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn.
- Đồ chấm: muối ớt.



Cách làm:


Các bước thực hiện món: thăn heo nướng trà xanh


- Ướp thăn heo với hạt nêm từ thịt, nước tương, đường cát trắng, tiêu xay, hành tím và tỏi băm. Để cho thấm. Nhúng sơ lá trà xanh qua nước sôi. Dùng lá trà xanh cuộn xung quanh thăn heo và giữ chặt bằng que xiên.
- Nướng chín thăn heo trên lửa than. Để thăn heo vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo. Dùng nóng với nước muối ớt.
- Để lá trà xanh không bị chat khi ăn: luộc sơ trà xanh trước khi nướng.
- Để thăn heo chín đều: nướng thăn heo với lửa nhỏ.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: thăn heo nướng trà xanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét