Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

CÁ NƯỚNG NGUYÊN CON

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Cá nướng nguyên con
Cá quả (1 con) 1kg
Đường 0,2kg
Hành hoa 0,02kg
Mỡ nước 0,1kg
Xà lách, dưa chuột
Tương ngọt 0,2kg
Gạo nếp 0,05kg
Bánh đa nem 20 lá
Lạc rang 0,1kg
Giá hẹ, rau thơm.




CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món Cá nướng nguyên con
Rau thơm, xà lách, giá hẹ, dưa chuột rửa sạch, để ráo nước. Tương ngọt dầm thật nhuyễn.
Gạo nếp nấu với đường thành chè (như chè đậu đãi) trộn vào tương bắc lên bếp, cho thêm nước dùng (cho loãng bột) và 50g mỡ nước, đun sôi, khi ăn mới múc ra chén nhỏ, rắc lạc rang (giã nhỏ) và cho tương ớt để chấm cá.
50g mỡ nước còn lại đem phi hành hoa.
Cá quả đập chết, lấy que nhọn đầu xiên từ đầu đến đuôi cá, đem rửa sạch, nước trên lửa cho da cá rộp lên, lấy ra gỡ hết vẩy, tưới hành mỡ đã phi thơm lên khắp thân cá, nước trên than hồng, nếu khô, tưới thêm hành mỡ vài lượt cho đến khi thấy cá chín vàng đều là được.
Bày cá ra đĩa dài, rút que tre đai, lấy đũa phanh cá làm đôi, tưới thêm hành mỡ, ăn nóng.
Khi ăn bày đĩa cá ra giữa bàn, xung quanh bày các đĩa rau thơm, xà lách, giá hẹ, dưa chuột thái mỏng, bánh đa nem dấp nước cuốn ra ngoài cá và rau.
Chấm cá với tương, mỗi người một bát con.
Chúc bạn thành công với món Cá nướng nguyên con

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét