Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Gà Nướng Lá Chanh



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món gà nướng lá chanh gồm có:


- 2 cái đùi gà, lạng lấy phần thịt
- 12 lá chanh, rửa sạch
- 1 tép hành tím, bằm nhuyễn
- 2 tép tỏi, bằm nhuyễn
- 100g xà lách, cà chua rửa sạch
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
- 1/2 muỗng canh nước tương
- 1/4 muỗng cà phê đường cát trắng
- 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
- Một ít ngũ vị hương - 1 muỗng canh dầu ăn


Cách làm:


Các bước thực hiện món: nướng lá chanh


1. Ướp thịt gà với hạt nêm từ thịt Knorr, nước tương, đường cát trắng, tiêu xay, ngũ vị hương và dầu ăn cho
thấm.
2. Đặt gà trên lá chanh, nướng chín.
3. Để gà nướng lá chanh vào đĩa. Dùng nóng với muối tiêu chanh.
 Để thịt gà khi nướng không bị khô: Dùng thịt đùi gà để nướng.
 Để thịt gà nướng mau chín: Sau khi lóc bỏ xương, cắt thịt gà ra thành những miếng nhỏ.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: nướng lá chanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét