Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Thịt Ba Chỉ Kho Dừa



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món Thịt ba chỉ kho dừa gồm:


- 400g thịt lợn, chọn phần ba chỉ, 1 quả dừa tươi, rau mùi,ớt sừng.
- Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay.



Cách làm:


Các bước thực hiện món: Thịt ba chỉ kho dừa


- Dừa lấy nước. Dùng thìa khui cơm dừa, thái miếng lớn vừa ăn. Rau mùi rửa sạch, để ráo.
- Thịt bà chỉ rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng. Ướp thịt với 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, xốc đều lên và để cho thịt thấm gia vị.
- Cho vào chảo 1 thìa xúp đường, thắng vàng.
- Cho thịt vào chảo để nhỏ lừa cho miếng thịt săn lại và thấm gia vị. Cho tiếp nước dừa tươi vào, tiếp tục kho trên lừa nhỏ đến khi nước dừa sánh lại, cho phần cơm dừa vào. Nêm lại gia vị vừa miệng, tắt bếp.
- Dùng với cơm trắng.
Bí quyết:
     Dừa tươi nên chọn trái rám có cơm mềm vừa ăn. Không nên kho quá lâu, thịt sẽ teo lại.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: Thịt ba chỉ kho dừa

Nhân đây mình xin giới thiệu với các bạn một trang web chuyên cung cấp các thiết bị làm bánh http://bepchien.com/ giá rẻ, chất lượng, bảo hành tốt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét