Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Thịt Heo Giả Cầy



Nguyên liệu:


Nguyên liêu cho món thịt heo giả cầy gồm có:


- 1 giò heo trước độ 1kg
- 1 củ nghệ
- 1 củ riềng
- 3 muỗng xúp cơm mẻ
- 50g hành tỏi bằm nhỏ
- Mắm tôm, muối, bột nêm
- Nước mắm, dầu ăn nước


Cách làm:


Các bước thực hiện món: thịt heo giả cầy


- Giò heo: nước cho vàng, cạo rửa sạch, chặt ra từng miếng dày độ 4cm.
- Nghệ: gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ, cho 3 muỗng xúp nước lạnh vào trộn đều, vắt lấy nước. Riềng: gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ, cho 3 muỗng xúp nước lạnh vào, trộn đều, vắt lấy nước. Mẻ: cho vào rây, chà nhuyễn.
- Cho thịt vào tượng, chế nước nghệ, riềng, mẻ, cho vào ½ muỗng xúp mắm tôm, trộn đều, nêm thêm nước mắm, bột nêm cho vừa ăn. Để ½ giờ cho thịt thấm đều gia vị.
- Bắc nồi dầu ăn nóng, phi hành tỏi bằm nhỏ cho thơm, cho thịt vào xào cho thịt săn, đổ nước lạnh vào cho ngập thịt, đậy nắp lại, hầm cho thịt mềm, nước còn sền sệt là được, nêm lại cho vừa ăn, múc ra tô, ăn nóng.
 

Chúc các bạn thực hiện thành công món: thịt heo giả cầy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét