Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Gà Nướng Phô Mai

Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món gà nướng phô mai gồm có:


- 1 con gà độ 1,2kg - 1,3kg.
- 1 muỗng súp rượu trắng.
- 100g phô mai.
- 100g bơ hoặc mỡ nước.
- Vài lá thơm, vài tai đinh hương.
- 50g củ hành đỏ, 1 củ tỏi, 1 trái chanh.
- 100g đậu Hà Lan trái, 3 củ khoai tây vừa.


Cách làm:


Các nước thực hiện thành công món: gà nướng phô mai


- Gà làm sạch, chặt miếng cạnh 4x5cm ướp gà với 2/3 hành tỏi bằm nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, tiêu, bột ngọt,để chừng 30 phút cho thấm.
- Đậu Hòa Lan tỉa lá rửa sạch, gọt vỗ, xắt lát mỏng (có thể tỉa hoa), rửa qua nước chanh + muối, để ráo cho
khoai vào chảo dầu sôi, chiên lửa lớn, trở đều, khoai vàng đều gắp ra để ráo dầu.
- Phô mai tán nhuyễn.

Thực hiện:


- Bắc chảo mỡ nóng, cho gà vào chiên sơ.
- Bắc chút nước sôi, cho rượu + lá thơm + đinh hương + nước mắm rồi cho gà vào nấu mềm (lửa nhỏ). Gà
mềm vớt ra để ráo.
- Bắc chảo nóng cho 1/2 bơ vào, cho hành tỏi vào phi vàng, cho chút bột năng vào rang vàng rồi cho nước hầm gà vào khuấy đều, nêm vừa ăn nước sốt này múc ra chén làm nước chấm.
- Cho gà vào khay nhôm đã có thoa mỡ và bơ. Trét phô mai lên gà. Cho gà vào thùng nướng (đã bắc lên bếp cho nóng trước 10'). Gà vàng đều là được.
Trình bày:

Xếp gà ra đĩa theo dáng gà nắm. Chung quanh xếp đậu Hà Lan và khoai tây chiên. Món này ăn với bánh mì nóng giòn, chấm nước xốt.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: gà nướng phô mai

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét