Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Đùi Gà Chiên Sả

Miếng đùi gà vàng xuộm, thơm mùi sả, vị đậm đà, cay cay tự nhiên. Món này rất thích hợp cho bữa cơm hàng ngày nhà bạn.




Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món đùi gà chiên sả gồm có:


- 2 miếng đùi gà ta (khoảng 300gr).
- 3 thìa súp sả băm.
- 1/2 thìa cà phê ớt xay.
- 1 thìa cà phê tỏi xay.
- 1 thìa cà phê muối.
- 1 thìa cà phê bột cà ri Ấn Độ.
- 1 quả cà chua.
- Rau xà lách, dầu ăn.


Thực hiện:


Các bước thực hiện mónđùi gà chiên sả


- Rửa đùi gà, để ráo.
- Dùng dao khứa vài đường trên miếng gà cho nhanh ngấm gia vị.
- Rửa sạch rau xà lách và cà chua, để ráo.
- Trộn đều sả với ớt, tỏi, muối và bột cà ri. Ướp hỗn hợp này vào gà, để khoảng 15 phút cho ngấm.
- Cho dầu vào chảo không dính, đun nóng, thả đùi gà vào, chiên chín vàng hai mặt, vớt ra.
- Bày đùi gà lên đĩa xà lách và cà chua đã chuẩn bị sẵn.
- Muốn nhanh chín trong lúc chiên nên đậy nắp khoảng 1-2 phút rồi mở ra..
 Dọn kèm nước tương và ớt tươi thái lát. Dùng nóng với cơm trắng


Chúc các bạn thực hiện thành công món: đùi gà chiên sả 


Mình xin chia sẻ với các bạn một loại bếp chiên dùng bằng điện, chiên được rất nhiều thực phẩm khác nhau. Bếp chiên 
http://www.bepchien.com/menu-7-bep-chien-nhung.html vừa nhanh lại còn an toàn cho người sử dụng. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét